Thực hư ca nhiễm bạch hầu tại TP HCM

Bệnh nhân bạch hầu này là quân nhân, mắc bệnh trong môi trường quân nhân chứ không phải xảy ra ở cộng đồng.

Tối 25/6, BS Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM, xác nhận vừa nắm thông tin có một trường hợp mắc bệnh bạch hầu. Tuy nhiên, bệnh nhân này là quân nhân, mắc bệnh trong trường, môi trường quân nhân chứ không phải xảy ra ở cộng đồng.

Thông tin ban đầu cho thấy, bệnh nhân này là nam học viên (20 tuổi) đang điều trị tại Bệnh viện Quân y 175 TP HCM. 9 ngày trước đó, nam học viên được chuyển đến bệnh viện trong tình trạng sốt, đau họng, sưng to vùng hàm và hạch cổ. Kết quả xét nghiệm Viện Pasteur TP HCM cho kết quả dương tính bệnh bạch hầu.

Ngay sau khi xác định bệnh nhân mắc bạch hầu, bệnh viện này đã nhanh chóng báo cho cơ quan chức năng khoanh vùng khử khuẩn và điều tra dịch tễ.

Bước đầu, xác định được có 16 người tiếp xúc gần với bệnh nhân ở nơi học tập sinh hoạt. Số người này đã được cách ly và cho uống thuốc điều trị dự phòng.

Hiện tại, mẫu xét nghiệm của những người tiếp xúc gần với nam học viên đều cho kết quả âm tính và tiếp tục được theo dõi.

Theo Người Lao Động

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Biến chủng mới và nguy cơ ‘công cốc’

Biến chủng mới và nguy cơ ‘công cốc’

Đại dịch Covid-19 đang được khống chế, song sẽ là quá sớm để cho rằng đại dịch sắp được kiểm soát khi một làn sóng mới đang bao trùm khu vực Trung, Đông Âu và Mỹ.

Xem nhiều nhất