Thực hư chuyện Nathan Lee đăng ký độc quyền thương hiệu 'Cao Thái Sơn'?

Mây My

Để làm rõ thông tin Nathan Lee đăng ký độc quyền thương hiệu Cao Thái Sơn, phóng viên Báo Đại Đoàn Kết Online đã liên hệ với quản lý của nam ca sĩ. Tuy nhiên, người này từ chối cung cấp mọi thông tin liên quan đến sự việc.

Sáng 31/3, để làm rõ thực hư tin đồn Nathan Lee đăng ký độc quyền thương hiệu Cao Thái Sơn, PV Báo Đại Đoàn Kết Online đã liên hệ với quản lý của Cao Thái Sơn, tuy nhiên người này từ chối cung cấp mọi thông tin liên quan đến vụ việc.

“Chúng tôi sẽ không trả lời những vấn đề xoay quanh vụ việc NathanLee đã đăng ký độc quyền thương hiệu Cao Thái Sơn hay chưa”, người này nói.

Trước đó, tối ngày 30/3, trên các diễn đàn, cộng đồng mạng truyền tai nhau sự việc Nathan Lee đã đăng kí sở hữu thương hiệu "Cao Thái Sơn".

Nếu tin đồn là đúng sự thật, bất lợi sẽ nghiêng về phía Cao Thái Sơn. 
Nếu tin đồn là đúng sự thật, bất lợi sẽ nghiêng về phía Cao Thái Sơn. 

Cụ thể, dân tình đang xôn xao bởi 1 tờ đơn được cho là từ Cục Sở hữu trí tuệ với nội dung: "Ông Trương Triều Trúc Lân (tên thật của ca sĩ Nathan Lee) đã đăng ký sử dụng độc quyền thương hiệu Nathan Lee cho rất nhiều lĩnh vực hoạt động. Đáng chú ý, Nathan Lee cũng đăng kí sử dụng thương hiệu Cao Thái Sơn”.

Theo tìm hiểu của PV, quyền sở hữu trí tuệ là quyền của tổ chức, cá nhân đối với tài sản trí tuệ, bao gồm quyền tác giả và quyền liên quan đến quyền tác giả, quyền sở hữu công nghiệp và quyền đối với giống cây trồng.

Cao Thái Sơn không có động thái nhắc đến ồn ào này.
Cao Thái Sơn không có động thái nhắc đến ồn ào này.

Theo đó, một dấu hiệu là tên gọi/logo nếu muốn được độc quyền sử dụng thì cần thực hiện thủ tục "đăng ký nhãn hiệu" tại Cơ quan quản lý Nhà Nước về Sở hữu trí tuệ (ở Việt Nam là Cục Sở hữu trí tuệ). 

Khi được cấp Văn bằng bảo hộ, chủ sở hữu thương hiệu có toàn quyền sử dụng hoặc ngăn cấm người khác sử dụng dấu hiệu/logo trùng, tương tự gây nhầm lẫn với thương hiệu đã được bảo hộ trong lĩnh vực hoạt động tương ứng trên toàn lãnh thổ Việt Nam...

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

'Pháo cao xạ 70 năm anh dũng - quyết thắng'

'Pháo cao xạ 70 năm anh dũng - quyết thắng'

Chiều 22/3, tại Bảo tàng Phòng không - Không quân (Hà Nội), Quân chủng Phòng không - Không quân khai mạc triển lãm chuyên đề “Pháo cao xạ 70 năm anh dũng - quyết ...
Chân trời rất xanh gọi nắng xôn xao…

Chân trời rất xanh gọi nắng xôn xao…

Từ ý tứ của những câu hát trong nhạc phẩm xuất sắc “Biển hát chiều nay”, một cuốn sách mang tên “Chân trời gọi nắng” đã ra mắt vào đúng dịp giỗ đầu nhạc sĩ Hồng Đăng.
Người vẽ vẻ đẹp 'nguyên thuỷ' của phụ nữ

Người vẽ vẻ đẹp 'nguyên thuỷ' của phụ nữ

Sau 60 năm vẽ với nhiều đề tài, bắt đầu từ năm 1962, họa sĩ Kim Thái (sinh năm 1943) đã dành nhiều thời gian hơn để vẽ vẻ đẹp của phụ nữ. Bà gọi đó là những hình ảnh ...
Vì sao ta chưa có Nobel?

Vì sao ta chưa có Nobel?

Gần đây, thị trường sách văn học chứng kiến sự trở lại của nhiều tác phẩm đã được xếp vào hàng kinh điển. Tại phố sách Đinh Lễ ở khu vực Tràng Tiền (Hà Nội), không ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất