Thực trạng 'cắt tai, mài vỏ' bình gas: Phê bình Cục Quản lý thị trường

D.Phương

Sáng 18/1, Bộ trưởng Bộ Công thương đã có buổi làm việc với lãnh đạo Cục Quản lý thị trường (QLTT) và các đơn vị thuộc Bộ về tình trạng DN vi phạm cắt tai, mài vỏ bình gas, sang chiết gas trái phép tại nhiều địa phương trong thời gian qua.

Theo Cục Cảnh sát phòng chống buôn lậu (C74 – Bộ Công an) và Cục Quản lý thị trường, trong quá trình kiểm tra đã phát hiện Công ty TNHH Phúc Khang (tỉnh Hòa Bình) sang chiết gas có biểu hiện “cắt tai, mài vỏ”. Công ty này đã có nhiều vi phạm trong hoạt động sản xuất, kinh doanh khí hóa lỏng (LPG) bị nhân dân phát giác.

Tại cuộc họp, ông Trịnh Văn Ngọc – Cục trưởng Cục quản lý thị trường thừa nhận, vì không xử lý được hình sự cho nên tạo nhiều dư luận trong thời gian qua. Ông Ngọc lý giải về vụ việc trên, cơ quan chức năng đã kiểm tra nhiều lần nhưng chưa xác định được hành vi vi phạm cụ thể do trụ sở công ty ở vùng đồi núi hẻo lánh, tường rào cao.

Không đồng tình với lý giải của lãnh đạo Cục, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh thẳng thắn phê bình Cục QLTT chưa làm hết trách nhiệm trong việc quản lý thị trường và vụ việc cụ thể nêu trên.

“Cục Quản lý Cạnh tranh không phải chờ dân kêu, người tiêu dùng thiệt hại mới đi rà soát, kiểm tra; Quản lý thị trường không phải chờ đến doanh nghiệp kêu cứu, khách hàng thiệt hại mới đi kiểm tra vi phạm” – Bộ trưởng nhấn mạnh. 

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Vì sao nhà ở xã hội ngày một ít?

Vì sao nhà ở xã hội ngày một ít?

Nhà ở xã hội ngày càng “biến mất”, thay vào đó là nhà thương mại với mức giá thấp nhất từ 1,4 đến 1,6 tỷ đồng/ căn.
Không đổi mới, khó cạnh tranh

Không đổi mới, khó cạnh tranh

Dưới tác động sản lượng đường giá rẻ ồ ạt tràn vào thị trường trong nước, giá đường thị trường nội địa của Việt Nam đã giảm xuống mức rất thấp, dẫn đến giá mía sụt ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất