Tiền đạo Tây chiếm hết suất đẹp ở V.League

Đ.X.

Tính riêng trên thị trường chuyển nhượng trước V.League 2021, số lượng tiền đạo nội chất lượng được chiêu mộ chỉ được đếm trên đầu ngón tay. Tiêu biểu nhất chỉ có hai cầu thủ tầm trung là Võ Lý (từ Đà Nẵng gia nhập Nam Định) và Hồ Tuấn Tài (từ SLNA đến TP HCM). Đại đa số những bản hợp đồng đình đám khác trên hàng tấn công đều là các chân sút ngoại.

HAGL bỏ 8 tỷ đồng để đưa Washington Brandao về sân Pleiku. Hà Nội FC thay máu hoàn toàn cặp Omar và Rimario để có được Bruno Cunha cùng Geovane. Chia tay Bruno, đương kim vô địch Viettel cũng lập tức sắm về Pedro Paulo của Sài Gòn. Tân binh Bình Định cũng không đứng ngoài cuộc khi lập tức thuyết phục Rimario về với đất Võ. Trường hợp của Đà Nẵng thì thần tốc ở V.League. Chia tay Võ Lý, họ cũng sẵn sàng đẩy Đức Chinh lên băng ghế dự bị sau khi có được bản hợp đồng ra tấm ra món là Rafaelson từ Nam Định. SLNA cũng không nằm ngoài cuộc khi họ “vớ” được chân sút chất lượng Bruno Henrique đến từ Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.

Thị trường V.League trước mùa 2021 quả thực rất nhộn nhịp, với việc tiền đạo “tây” cứ nườm nượp đổ về các CLB. Bản thân những đội bóng này cũng không thể lãng phí hàng tỷ đồng để đẩy ngoại binh lên băng ghế dự bị. Họ cần tận dụng tối đa nhằm phục vụ lớn cho mục tiêu trụ hạng hoặc chinh phục V.League.

Vô hình trung, tiền đạo nội của Việt Nam buộc phải biến đổi. Họ chỉ có thể dạt sang đá biên hoặc đóng vai trò hộ công. Đấy là lý do vì sao những Công Phượng, Văn Toàn (HAGL), Văn Đức (SLNA), Quang Hải, Văn Quyết (Hà Nội FC) chỉ phù hợp trong vai trò đá lùi thay vì lĩnh xướng được hàng tấn công như mong đợi của ông Park.

Nếu như có một niềm hy vọng thì nó được hướng đến Sài Gòn FC. Đội bóng sài thành đang tính đến phương án tạo nhiều cơ hội cho Võ Nguyên Hoàng, chân sút được xem là tương lai của bóng đá Việt Nam trong những năm tới. Ở các trận giao hữu vừa qua, Nguyên Hoàng cũng được trao rất nhiều cơ hội. Và việc 99% sử dụng các cầu thủ châu Á cũng mang lại lợi thế nhiều cho Nguyên Hoàng, trong việc được trao cơ hội thi đấu với tần suất thường xuyên ở V.League.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất