Tiến độ xử lý nợ trái phiếu của Tân Hoàng Minh ra sao trong 4 tháng qua?

Quang Thành

Phía Tân Hoàng Minh cho biết, tập đoàn vẫn đang nỗ lực tập trung thu hồi tiền từ việc chuyển nhượng dự án để hoàn trả nhà đầu tư trái phiếu.

Tân Hoàng Minh
Tân Hoàng Minh tập trung thu hồi tiền từ việc chuyển nhượng dự án để hoàn trả nhà đầu tư trái phiếu. (Ảnh minh họa).

Gần 4 tháng trôi qua kể từ khi 9 lô trái phiếu của Công ty TNHH Thương mại dịch vụ khách sạn Tân Hoàng Minh bị hủy, tiến độ hoàn hoàn trả tiền cho nhà đầu tư của Tân Hoàng Minh đang là vấn đề được dư luận quan tâm.

Tại buổi làm việc giữa Tân Hoàng Minh và nhà đầu tư, trả lời câu hỏi của nhiều khách hàng về việc công khai quá trình thu hồi tiền, ông Phạm Văn Hưng, Luật sư của Tân Hoàng Minh cho biết, vụ án đang trong quá trình điều tra, mọi thông tin liên quan như tỷ lệ thu hồi là bao nhiêu, chi trả thế nào, tỷ lệ chi trả... do Cơ quan điều tra cung cấp và trả lời.

Về việc chuyển nhượng dự án, ông Vũ Đình Luyện, Phó Tổng Giám đốc Tân Hoàng Minh cho biết, Tân Hoàng Minh đã trình C03 các hồ sơ liên quan đến dự án Nguyễn Thị Minh Khai. Hiện, phía tập đoàn này đang trong quá trình chờ C03 hỗ trợ, cho phép để được chuyển nhượng dự án.

Về yêu cầu của nhà đầu tư muốn xác nhận tổ chức tín dụng nhận chuyển nhượng lại dự án, ông Luyện cho biết "chưa thể xác nhận thông tin này".

Cũng theo Phó Tổng Giám đốc Tân Hoàng Minh, việc tổ chức tín dụng muốn nhận chuyển nhượng dự án bất động sản khó bởi tổ chức tín dụng là công ty đại chúng đặc biệt nên có những quy định về số liệu dự án bất động sản.

Đại diện Tân Hoàng Minh khẳng định, sau khi huy động các nguồn tiền từ trái phiếu cũng như chuyển nhượng các dự án thành công, tiền sẽ được hoàn trả lại cho nhà đầu tư.

Vị này cho biết thêm, Tân Hoàng Minh chỉ có thể đề xuất với C03 về việc chuyển nhượng dự án, còn việc chuyển nhượng dự án được thực hiện nhanh hay chậm không thuộc quyền quyết định của Tân Hoàng Minh.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Doanh nghiệp vẫn chây ì nợ thuế

Doanh nghiệp vẫn chây ì nợ thuế

Dù nhà quản lý đã sử dụng nhiều giải pháp, nhưng nợ thuế vẫn tăng theo thời gian, điều này khiến cho ngân sách nhà nước bị ảnh hưởng.

Tin nóng

Doanh nghiệp vẫn chây ì nợ thuế

Doanh nghiệp vẫn chây ì nợ thuế

Dù nhà quản lý đã sử dụng nhiều giải pháp, nhưng nợ thuế vẫn tăng theo thời gian, điều này khiến cho ngân sách nhà nước bị ảnh hưởng.

Xem nhiều nhất