'Tiễn Hợi đón Tý'

M.Thư

Là chủ đề triển lãm mỹ thuật đang diễn ra tại 23 Ngô Văn Sở (Hoàn Kiếm, Hà Nội).

 

'Tiễn Hợi đón Tý'

Tác phẩm trong triển lãm.

Triển lãm trưng bày các tác phẩm mỹ thuật mới xoay quanh chủ đề “chuột vàng” được nhóm họa sĩ G39 vẽ trên nhiều chất liệu: sơn dầu, giấy dó, bột mầu, gốm Bát Tràng, gốm Hương Canh… Đáng chú ý, triển lãm có trưng bày tác phẩm “Lưỡng Tý chầu hoa mai” thể hiện đôi chuột mạ vàng 24k dành riêng chào mừng năm mới Canh Tý 2020. “Lưỡng Tý chầu hoa mai” được sáng tác theo phong cách tối giản là đặc trưng trong các tác phẩm tạo nên tên tuổi hoạ sĩ Lê Thiết Cương. Tác phẩm độc đáo này được tỉ mỉ đắp nổi theo lối thúc đồng dân gian trên hình đồng tiền tròn bằng bạch ngọc do nghệ nhân của Ngọc Decor Đông Đô thực hiện. Triển lãm diễn ra đến hết ngày 30/1 (tức mùng 5 Tết Canh Tý).

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Người tôn vinh các nhạc cụ dân tộc

Người tôn vinh các nhạc cụ dân tộc

Với mong muốn gửi lời tri ân tới những khán giả yêu âm nhạc đã đồng hành cùng mình trong suốt 20 năm sự nghiệp, nghệ sĩ Ngô Hồng Quang vừa chắt chiu những tình cảm ...

Tin nóng

Phim Việt ra rạp: Cuộc so găng quyết liệt

Phim Việt ra rạp: Cuộc so găng quyết liệt

Từ đầu năm đến nay, khi Covid-19 được kiểm soát, đời sống văn hóa – nghệ thuật đã có sự khởi sắc. Đáng chú ý là sự trở lại của phim Việt tại các rạp chiếu trên toàn quốc. Nhiều dự án phim ảnh đã trở lại đường đua, và trở thành cuộc “so găng” quyết liệt để thu hút khán giả.

Xem nhiều nhất