Tiến Linh bị loại khỏi danh sách U23 Việt Nam dự vòng loại châu Á

Theo Dân Trí

Tối muộn hôm qua, sau cuộc họp kín với các trợ lý, HLV Park Hang Seo đã quyết định chốt danh sách 23 cầu thủ U23 Việt Nam dự vòng loại U23 châu Á 2020. Phải đến sáng nay, ông thầy người Hàn Quốc mới có thông báo với toàn đội về trường hợp của 6 cầu thủ bị loại.

Theo kế hoạch dự kiến, tối ngày 20/3 HLV Park Hang Seo mới họp ban huấn luyện để chính thức chốt danh sách 23 tuyển thủ U23 Việt Nam dự vòng loại U23 châu Á 2020, tức chỉ ít giờ trước cuộc họp kỹ thuật của 4 đội bóng ở bảng K diễn ra sáng ngày 21/3.

Tiến Linh bị loại khỏi danh sách U23 Việt Nam dự vòng loại châu Á

Thầy Park buộc phải loại Thanh Hậu, Tiến Linh vì chấn thương.

Tuy nhiên, thầy Park đã gây bất ngờ khi tổ chức cuộc họp kể trên sớm hơn dự kiến một ngày. Ngay trong đêm 19/3, ông thầy người Hàn Quốc đã công bố 6 cái tên sẽ không cùng U23 Việt Nam tham dự vòng loại U23 châu Á 2020.

Trong số này, khá bất ngờ khi Tiến Linh đã không có tên trong danh sách 23 cầu thủ. Tiền đạo từng ghi 15 bàn thắng ở V-League 2018 bị giãn gân bao khớp dây chằng sụn chêm đầu gối không thể hồi phục kịp cho vòng loại U23 châu Á 2020.

Loại Tiến Linh, thầy Park gây bất ngờ khi quyết định chờ trung vệ Trần Đình Trọng hồi phục, ít nhất là cho đến trận quyết đấu với U23 Thái Lan vào ngày 26/3.

5 cầu thủ còn lại bị loại gồm Trương Tiến Anh (Viettel), tiền vệ Phan Thanh Hậu (Hoàng Anh Gia Lai), Lương Hoàng Nam (Hải Phòng), hậu vệ Ngô Tùng Quốc (TP HCM) và thủ môn Y Eli Nie (Đắk Lắk). Các cầu thủ này đều không gặp vấn đề về chấn thương, nhưng không cạnh tranh được vị trí.

Như vậy là HLV Park Hang Seo đã chốt danh sách U23 Việt Nam. Dù có sự đáng tiếc khi phải loại Tiến Linh nhưng ông thầy người Hàn Quốc buộc phải đưa ra quyết định của mình.

Tại bảng K, U23 Việt Nam gặp Brunei (ngày 22/3), Indonesia (24/3) và Thái Lan (26/3). Các trận đấu của U23 Việt Nam đều diễn ra vào lúc 20h00.

* Danh sách 23 tuyển thủ U23 Việt Nam dự vòng loại U23 châu Á 2020:

Thủ môn (3): Bùi Tiến Dũng (Hà Nội), Phan Văn Biểu (Đà Nẵng), Nguyễn Văn Toản (Hải Phòng).

Hậu vệ (9): Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Thành Chung, Trần Đình Trọng (Hà Nội); Mạc Đức Việt Anh, Đỗ Thanh Thịnh (SHB Đà Nẵng); Nguyễn Đức Chiến (Viettel); Hồ Tấn Tài ( B.Bình Dương); Nguyễn Văn Đạt (Hồng Lĩnh Hà Tĩnh); Huỳnh Tấn Sinh (Quảng Nam).

Tiền vệ (7): Nguyễn Quang Hải, Trương Văn Thái Quý (Hà Nội); Trần Thanh Sơn, Triệu Việt Hưng (HAGL); Bùi Tiến Dụng (SHB Đà Nẵng); Nguyễn Hoàng Đức (Viettel); Lê Văn Xuân (Hồng Lĩnh Hà Tĩnh).

Tiền đạo (4): Hà Đức Chinh (SHB Đà Nẵng); Trần Danh Trung (Huế); Đinh Thanh Bình, Lê Xuân Tú (Hồng Lĩnh Hà Tĩnh).

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất