: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
19:58:00 19/07/2015

Nghệ An: Cứu bạn, hai học sinh cùng chết đuối thương tâm

Thấy bạn bị sẩy chân đuối nước, em Nguyễn Anh Tuấn (SN 1998) lao xuống ứng cứu. Sau khi đưa được một bạn lên bờ, Tuấn tiếp tục xuống cứu bạn còn lại. Tuy nhiên, do sức kiệt Tuấn và bạn đã bị dòng nước cuốn trôi. Vụ việc đau lòng xẩy ra vào 10h sáng nay ngày 19/7 tại xã Cát Văn, huyện Thanh Chương (Nghệ An).

Nghệ An: Cứu bạn, hai học sinh cùng chết đuối thương tâm

Ảnh minh họa

Cụ thể, vào thời gian nói trên, một nhóm người gồm có chị Nguyễn Thị Kim, cháu Nguyễn Anh Tuấn (SN 1998, con chị Kim), cháu Đặng Hoàng Anh (SN 2005), trú xóm 6A và cháu Trần Công Sơn (SN 1993) trú xóm 6B, xã Cát Văn đi ra khu vực bến đò Già để mò ốc, bắt tôm cá.

Trong lúc cả 4 người đang mò ốc bắt tôm cá thì không may cháu Đặng Hoàng Anh và Trần Công Sơn sẩy chân xuống một vũng nước sâu và bị đuối nước. Thấy vậy, cháu Nguyễn Anh Tuấn (con chị Kim) không ngần ngại vội vàng lao xuống để cứu bạn.

Em Nguyễn Anh Tuấn lao xuống nước cứu được cháu Đặng Hoàng Anh lên bờ an toàn. Tuy nhiên phía dưới vẫn còn Trần Công Sơn đang chơi với cầu cứu, Nguyễn Anh Tuấn tiếp tục quên mình lao xuống bơi ra chỗ Trần Công Sơn đang đuối nước để cứu anh (Tuấn ít hơn Sơn 5 tuổi).

Tuấn bơi ra và nắm được lấy tay Sơn, nhưng quá hoảng hốt, Trần Công Sơn đã ôm chầm lấy Tuấn. Do Tuấn vừa nhỏ, lại đuối sức (sau khi cứu được Đặng Hoàng Anh) còn Sơn lớn hơn, lại không biết bơi nên cả hai đã chìm xuống lòng sông trong vũng nước sâu hơn 5m.

Cùng lúc đó, người mẹ ở trên bờ thấy vậy đã hô hoán những người dân vạn đò gần đó đến cứu. Nghe tiếng kêu cứu, một số người chạy đến để giúp, chị Kim cũng theo xuống để cứu, nhưng do không biết bơi nên mọi người ôm lại không cho chị lao theo.

Lúc này một số người vạn đò đã lao xuống để tìm kiếm, cứu hai cháu, nhưng do vũng nước này quá sâu nên đã họ đã bất lực. Mãi hơn 1h sau khi xảy ra đuối nước, lực lượng cứu hộ địa phương phải vất vả dùng câu vương mới vớt được thi thể hai em lên bờ thì đã quá muộn.

Được biết, gia đình chị Nguyễn Thị Kim thuộc hộ nghèo nhất của xã Cát Văn. Trước đây, chị Kim đi công nhân và được đứa con là cháu Tuấn thì hai mẹ con sống với nhau. Có một thời gian chị đi xuất khẩu lao động, nhưng do bệnh tật chị phải về nước. Chiều cùng ngày, cả hai gia đình và chính quyền địa phương xã Cát Văn đang tổ chức lo tang lễ cho hai em.

Điền Bắc