: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
17:00:20 16/04/2020

Kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Lâm Thao

Ngày 16/4, ông Nguyễn Hải, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Phú Thọ, thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đã kiểm tra về công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Lâm Thao.

Kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Lâm Thao

Ông Nguyễn Hải, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Phú Thọ trao hàng hóa phòng, chống dịch tại huyện Lâm Thao.

Theo báo cáo của UBND huyện Lâm Thao, sau 15 ngày thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, nhận thức củangười dân trong công tác phòng, chống dịch được nâng lên; nhân dân yên tâm và tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và các biện pháp của Chính phủ, cùng chung tay đóng góp, ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch.

Tính đến nay, huyện Lâm Thao đã ủng hộ được 877 triệu đồng và nhiều hàng hóa phục vụ công tác phòng, chống dịch. Hiện tại, huyện đang tích cực triển khai rà soát các đối tượng trên địa bàn thuộc diện hưởng trợ cấp đột xuất do ảnh hưởng của đại dịch với tinh thần chỉ đạo đúng đối tượng, đảm bảo công khai, minh bạch theo Nghị quyết 42 của Chính phủ.

Đánh giá cao sự chủ động, tích cực và tinh thần trách nhiệm của huyện Lâm Thao trong công tác phòng, chống dịch, ông Nguyễn Hải đề nghị cấp ủy, chính quyền, các ngành, các cấptrong huyện tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, các văn bản chỉ đạo của tỉnh để tuyên truyền, vận động nhân dân không lơ là chủ quan; tiếp tục theo dõi sát tình hình để có những chỉ đạo phù hợp, hiệu quả không để dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn.

Nhân dịp này, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Phú Thọ Nguyễn Hải đã trao 3.000 khẩu trang, 200 chai dung dịch sát khuẩn cho huyện Lâm Thao; huyện Lâm Thao cũng đã tiếp nhận 4 tấn gạo và 5 triệu đồng do một số doanh nghiệp trong tỉnh ủng hộ.

Trong sáng 16/4, Chủ tịch MTTQ Việt Nam tỉnh Phú Thọ Nguyễn Hải đã tiếp nhận 100 triệu đồng của Hội Nữ doanh nhân tỉnh ủng hộ Quỹ phòng, chống Covid-19 của tỉnh.

Theo thống kê, đến nay tỉnh Phú Thọ đã vận động ủng hộ được trên 15 tỷ đồng và nhiều hàng hóa hiện vật phục vụ cho công tác phòng chống dịch Covid-19.

Chu Đức Thắng