Phước Long (Bạc Liêu): 4/7 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

T.Linh

Đó là các xã Vĩnh Phú Tây, Vĩnh Thanh, Vĩnh Phú Đông và Hưng Phú. Ngoài ra, 2 xã Phước Long và Phong Thạnh Tây A đạt các tiêu chí NTM nâng cao đang đề nghị tỉnh thẩm định, xét công nhận, xã Phong Thạnh Tây B đang quyết liệt hoàn thành các tiêu chí xã NTM nâng cao.

Được biết, đến nay huyện đã công nhận 65/67 ấp đạt chuẩn ấp NTM kiểu mẫu (còn 2 ấp của xã Phong Thạnh Tây B). Tới nay, Phước Long đã và đang tiếp tục đầu tư xây dựng một số mô hình mẫu, như mở rộng diện tích lúa - tôm, trồng rau cần sạch, cải tạo vườn tạp... Áp dụng các tiến bộ khoa học, giảm chi phí sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm, tăng thu nhập, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân nông thôn. Đến cuối năm 2019, thu nhập bình quân 58,8 triệu đồng/người/năm. Cũng trong năm 2019, huyện Phước Long đã trao vốn hỗ trợ hộ nghèo tại các xã, thị trấn được 229 hộ, với  613,5 triệu đồng. Qua đó, giúp đỡ 169 hộ thoát nghèo, tỷ lệ hộ nghèo còn 0,51% (còn 154 hộ) và 660 hộ thoát cận nghèo, hạ tỷ lệ hộ cận nghèo còn 1,77% (còn 535 hộ).         

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nhân lên những mô hình bảo vệ môi trường

Nhân lên những mô hình bảo vệ môi trường

"Việc bỏ rác vào thùng rác nơi công cộng giữ cho đường phố, vườn hoa, công viên sạch đẹp đã trở thành nét văn hóa, tư chất của người công dân thành phố hiện đại", ...

Xem nhiều nhất