Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An tổ chức hội nghị lần thứ 3

Điền Bắc

Chiều ngày 15/1, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị lần thứ 3, tổng kết công tác mặt trận 2019, hiệp thương bổ sung 3 tổ chức thành viên và 4 cá nhân vào ủy viên Ủy ban MTTQ tỉnh nhiệm kỳ 2019-2024.

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An tổ chức hội nghị lần thứ 3

Tặng Cờ thi đua Xuất sắc toàn diện cho 4 tập thể trong công tác mặt trận năm 2019.

Theo đó, năm 2019, MTTQ tỉnh Nghệ An đã bám sát nhiệm vụ chính trị của tỉnh và hướng dẫn của UBTƯ MTTQ Việt Nam, trên cơ sở đó MTTQ đã xây dựng các chương trình hành động và đạt được những kết quả quan trọng.

Điển hình nhất phải là công tác vì người nghèo, trong năm 2019 hoạt động chăm lo, giúp đỡ người nghèo tiếp tục thu hút sự tham gia của toàn xã hội và đạt kết quả cao. Cụ thể, MTTQ tỉnh Nghệ An tổ chức phát động phong trào ủng hộ xây dựng 1.200 nhà Đại đoàn kết tặng hộ nghèo hướng tới chào mừng 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trong đó, Quỹ Vì người nghèo 3 cấp vận động đạt 32,3 tỷ đồng, làm mới và sửa chữa gần 1000 nhà Đại đoàn kết; Tổ chức, phát động, kêu gọi tại chương trình Tết vì người nghèo - Kỷ Hợi 2019 với số tiền 73,7 tỷ đồng. Với số tiền này, MTTQ tỉnh Nghệ An đã triển khai các hoạt động tặng quà Tết cho 100% hộ nghèo, 40% hộ cận nghèo và nhiều hộ gia đình chính sách.

Bên cạnh đó, công tác hoạt động giám sát và phản biện xã hội tiếp tục triển khai đồng bộ, nội dung giám sát có trọng tâm, trọng điểm. Hoạt động đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Nhân dân tiếp tục có nhiều đổi mới. Để công tác mặt trận đi vào chiều sâu, lan tỏa, MTTQ các cấp đã thiết lập nhóm Zalo, Facebook từ tỉnh đến cơ sở để tăng cường tương tác, trao đổi thông tin, nắm bắt tình hình. Đến nay, 100% Ủy ban MTTQ cấp huyện và cơ sở đều thiết lập. Nhờ vậy, nhiều thông tin được lan tỏa một cách nhanh chóng.Ngoài ra, các hoạt động đối ngoại nhân dân, ngày hội Đại đoàn kết…được mặt trận các cấp quan tâm, chú trọng.

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An tổ chức hội nghị lần thứ 3 - 1

Phóng viên báo Đại Đoàn Kết tại Nghệ An và các cá nhân, tập thể được MTTQ tỉnh Nghệ An trao Bằng khen vì có thành tích trong công tác mặt trận 2019.

Tại hội nghị, nhiều ý kiến của các đại biểu đánh giá cao vai trò của công tác mặt trận trong nhiều lĩnh vực, phát huy hiệu quả các chương trình hoạt động mà mặt trận chủ trì, nhiều mô hình, chương trình hay được ra đời và phát huy hiệu quả. Tuy vậy, trong năm 2019 công tác mặt trận vẫn còn một số hạn chế. Cụ thể, công tác thông tin tuyên truyền và nắm bắt tình hình đời sống nhân dân còn thiếu chủ động, chưa đa dạng hóa các kênh thông tin; Phong trào thi đua yêu nước ở một số địa phương còn hạn chế; Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra chưa tương xứng. Hội nghị cũng đã đề ra những nhiệm vụ trong năm 2020 với 9 nội dung cụ thể.

Hội nghị đã hiệp thương cử bổ sung 3 tổ chức thành viên và 4 cá nhân vàoỦy ban MTTQ tỉnh.

Dịp này, Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An cũng đã trao tặng Cờ thi đua cho 4 đơn vị xuất sắc toàn diện, Bằng khen cho 63 tập thể và 61 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận năm 2019.

Trong đó, nhà báo Điền Bắc,phóng viên thường trú Báo Đại Đoàn Kết tại Nghệ An cũng được Chủ tịch MTTQ tỉnh Nghệ An tặng Bằng khen.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Giúp đồng bào vùng cao thoát nghèo

Giúp đồng bào vùng cao thoát nghèo

Chăn nuôi nông hộ đang đóng vai trò quan trọng góp phần nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống gia đình và thoát nghèo bền vững cho đồng bào vùng cao.
Kết đoàn vượt đại dịch

Kết đoàn vượt đại dịch

Sơn Động là huyện miền núi của tỉnh Bắc Giang. Trước đây, ai cũng nghĩ dịch bệnh Covid-19 hẳn rất khó “vươn vòi bạch tuộc” đến vùng xa này. Nhưng nay, xã Yên Định, ...

Xem nhiều nhất