Tiếng nói từ thiên nhiên

Với mong muốn thúc đẩy nhận thức của toàn xã hội mà nòng cốt là lực lượng thanh niên trong các hoạt động bảo vệ môi trường, Trung tâm Hỗ trợ Phát triển xanh (GreenHub) kết hợp cùng trường Đại học Hạ Long và Đoàn thanh niên Thành phố Hạ Long tổ chức cuộc thi hùng biện về môi trường “GreenTalk – Tiếng nói từ thiên nhiên”.

Cuộc thi hướng tới đối tượng là công dân từ 13 tuổi trở lên, đặc biệt là học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Đây sẽ là cơ hội để người tham gia, đặc biệt là người trẻ bày tỏ, chia sẻ quan điểm của bản thân về môi trường thông qua những câu chuyện thực tế về rác thải nhựa xung quanh cuộc sống mỗi thí sinh.

Tiếng nói từ thiên nhiên

Lễ phát động cuộc thi hùng biện bảo vệ môi trường.

Từ những ý tưởng, sáng kiến, hành động xây dựng một môi trường sạch và xanh sẽ được lan tỏa, hỗ trợ truyền thông xã hội, và huy động cộng đồng về ô nhiễm nhựa biển, giúp nâng cao nhận thức và truyền cảm hứng cho sự thay đổi.

Cuộc thi được tổ chức từ ngày 21/9/2019 – 30/10/2019 với 3 chặng là Chuyện quanh tôi , Tôi hành động và chung kết Tôi lên tiếng.

Đồng hành cùng thí sinh qua các chặng là cố vấn và Ban giám khảo là những cá nhân có uy tín, chuyên môn ở nhiều lĩnh vựa khác nhau.

Cuộc thi nằm trong khuôn khổ dự án “Mạng Lưới Hành Động Giảm thiểu Rác thải Nhựa” (PAN) do Quỹ Coca-Cola toàn cầu tài trợ với mục đích thúc đẩy hợp tác giữa các bên liên quan được hỗ trợ bởi nền tảng khoa học, các lợi ích xã hội, cơ hội kinh doanh bền vững cho địa phương; trong thực hành Tiết giảm- Tái sử dụng – Tái chế (3R) rác thải nhựa tại thành phố Hạ Long và Vịnh Hạ Long, hướng tới nhân rộng mô hình trong tỉnh Quảng Ninh và toàn quốc.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất