Tiếp sức cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn của Đại học Huế

Tường Vi

Ngày 27/11, tại thành phố Huế, Liên đoàn Kinh tế Nhật Bản (Keidanren) và Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam đã trao 20 suất học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, đạt thành tích học tốt của Đại học Huế, mỗi suất học bổng trị giá 300 đô la Mỹ.

Các sinh viên sẽ tiếp tục được nhận học bổng cho đến khi tốt nghiệp nếu đạt kết quả học tập và rèn luyện tốt, xuất sắc qua các năm học. Học bổng được trích từ quỹ học bổng của JBAV - Keidanren do Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam và Hiệp hội Kinh tế Nhật Bản vận động các doanh nghiệp Nhật Bản hỗ trợ, xây dựng và duy trì hoạt động. Đây là lần thứ 19, các tổ chức này trao học bổng cho sinh viên Đại học Huế.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam Masuyama Takeshi cho biết: Từ năm 2002 đến nay, Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam kết hợp với Hiệp hội Kinh tế Nhật Bản triển khai chương trình trao học bổng cho khoảng 1.800 sinh viên của Đại học Huế và Đại học Đà Nẵng nhằm hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực tại Việt Nam. Chương trình mong muốn những sinh viên được nhận học bổng sẽ có điều kiện học tập tốt hơn, nghiên cứu khoa học, nâng cao tri thức, quan tâm đến Nhật Bản cũng như các doanh nghiệp của Nhật Bản, trở thành cầu nối hữu nghị giữa hai nước Việt Nam - Nhật Bản.    

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Đánh giá học sinh tiểu học

Đánh giá học sinh tiểu học

Chương trình đánh giá kết quả học tập của học sinh tiểu học các nước Đông Nam Á (SEA PLM) năm 2019 vừa được công bố tại Hội nghị trưc tuyến của Tổ chức Bộ trưởng ...

Xem nhiều nhất