Đấu súng tại biên giới Ấn Độ - Pakistan

Duy Long

Ít nhất 10 người thiệt mạng trong một vụ nã pháo dọc Ranh giới kiểm soát (LOC) phân chia khu vực Kashmir giữa Ấn Độ và Pakistan, truyền thông nước này - hôm 21/10 cho hay.

Đấu súng tại biên giới Ấn Độ - Pakistan

Lực lượng an ninh Ấn Độ tuần tra tại khu vực biên giới Ấn Độ - Pakistan.  Ảnh:AFP/TTXVN.

Một người phát ngôn của quân đội Ấn Độ cho biết 2 binh lính và một dân thường đã thiệt mạng cùng 3 người khác bị thương khi phía Pakistan nã pháo nhằm vào huyện đồi núi Kupwara. Một số ngôi nhà bị phá hủy trong vụ tấn công và 3 dân thường đang được điều trị tại bệnh viện.

Phát biểu trước báo giới tại New Delhi, Tư lệnh Lục quân Ấn Độ Bipin Rawat cho biết đấu súng xảy ra liên tục từ ngày 5/8. Lần này, phía Ấn Độ đã nã pháo nhằm vào một số “địa điểm khủng bố” phía bên kia biên giới.

Ông này khẳng định trước khi có hành động đáp trả, phía Ấn Độ đã có thông tin chắc chắn và phối hợp chặt chẽ, phá hủy một số cơ sở vật chất của khủng bố.

Tuy nhiên, phía Pakistan cáo buộc quân đội Ấn Độ nhằm vào các dân thường. Bộ Ngoại giao Pakistan cho biết 6 người thiệt mạng và một số người khác bị thương gần LOC. Quân đội Pakistan cũng xác nhận một binh lính thiệt mạng, khiến số người thiệt mạng bên phía này lên tới 7 người.

Kashmir là vùng lãnh thổ có đa số người theo đạo Hồi sinh sống. Kể từ năm 1947 đến nay, nơi đây vẫn bị chia cắt thành hai phần do Ấn Độ và Pakistan quản lý, song hai nước đều nhận chủ quyền đối với toàn bộ vùng lãnh thổ này. Bất chấp thỏa thuận đạt được năm 2003 về tuân thủ lệnh ngừng bắn, giao tranh vẫn xảy ra giữa binh sĩ hai bên tại ranh giới phân chia Kashmir trong đó hai bên cáo buộc lẫn nhau gây bất ổn.       

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất