Iraq mở lại hoàn toàn trạm kiểm soát biên giới với Iran

Theo TTXVN

Việc đóng cửa khẩu Shalamcheh hồi tuần trước, được cho là do Tehran yêu cầu, chỉ có hiệu lực đối với người dân, trong khi hàng hóa vẫn tiếp tục được lưu thông qua biên giới.

Truyền thông ngày 23/11 đưa tin, Iraq đã mở lại hoàn toàn cửa khẩu Shalamcheh ở miền Nam nước này, giáp với Iran.

Hồi tuần trước, Iraq đã đóng cửa khẩu Shalamcheh với Iran do các cuộc biểu tình ở cả hai nước.

Việc đóng cửa khẩu, được cho là do Tehran yêu cầu, chỉ có hiệu lực đối với người dân, trong khi hàng hóa vẫn tiếp tục được lưu thông qua biên giới.

Iran hiện đang phải đối mặt với các cuộc biểu tình do tăng giá xăng. Một người được cho là đã thiệt mạng trong một cuộc biểu tình hôm 22/11.

Các cuộc biểu tình chống chính phủ tại Iraq đã diễn ra từ đầu tháng 10, khi những người biểu tình yêu cầu chính phủ giải tán cũng như thực hiện cải cách kinh tế, nâng cao điều kiện sống và chấm dứt tham nhũng.

Giới chức nước này đã phản ứng mạnh mẽ đối với các cuộc biểu tình, khiến cho số người biểu tình thiệt mạng lên tới hơn 300 người, trong khi đó có tới 15.000 người bị thương trên khắp cả nước.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Hàn Quốc, Mỹ thảo luận về an ninh hạt nhân

Hàn Quốc, Mỹ thảo luận về an ninh hạt nhân

Ngày 23/9 Hàn Quốc và Mỹ đã tổ chức phiên họp trực tuyến nhóm công tác an ninh hạt nhân để thảo luận về hợp tác nhằm giảm thiểu việc sử dụng uranium làm giàu ở cấp ...
Tin vắn quốc tế (24/9)

Tin vắn quốc tế (24/9)

Nhật Bản thúc đẩy số hóa; Ai Cập khẳng định lập trường chống khủng bố; Nguy cơ đối với Liban; Anh: Công bố dự luật bảo vệ binh sĩ.

Tin nóng

Xem nhiều nhất