Mỹ bổ nhiệm chuyên gia châu Á làm Phó Cố vấn an ninh quốc gia

Theo VOV

Cố vấn chính sách của Mỹ về châu Á Matt Pottinger sẽ trở thành Phó Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ.

Mỹ bổ nhiệm chuyên gia châu Á làm Phó Cố vấn an ninh quốc gia

Ông Matt Pottinger (giữa). (Ảnh: Korea Herald).

Cố vấn an ninh quốc gia của Tổng thống Mỹ Donald Trump Robert O’Brien hôm qua (22/9) cho biết, Cố vấn chính sách của Mỹ về châu Á Matt Pottinger sẽ trở thành Phó Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ.

Thông báo trên được đưa ra khi Tổng thống Trump đang trên đường từ Ohio đến New York để dự các dự kiện liên quan đến Đại hội đồng Liên Hợp Quốc sẽ diễn ra trong gần một tuần.

Ông Pottinger từng là một nhà báo và lính Hải quân Mỹ và được biết đến là người đã giúp củng cố chính sách của Trung Quốc và Triều Tiên kể từ khi ông Trump nhậm chức vào tháng 01/2017. Ông Pottinger cũng được cho là đã đóng một vai trò quan trọng trong việc sắp xếp các Hội nghị Thượng đỉnh của Tổng thống Trump với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un. Giới phân tích cho rằng, việc một chuyên gia về châu Á được chuyển sang làm Phó Cố vấn an ninh Mỹ cho thấy, có thể trong thời gian tới những vấn đề liên quan đến châu Á sẽ được đề cập đến nhiều hơn trong chính sách, chiến lược của Mỹ.

Tuần trước, Tổng thống Trump đã chỉ định ông O’Brien, một nhà chính sách đối ngoại kỳ cựu, từng là Đặc phái viên của Tổng thống Mỹ tại Bộ Ngoại giao về vấn đề con tin làm Cố vấn an ninh quốc gia thay thế ông John Bolton.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin vắn quốc tế (7/8)

Tin vắn quốc tế (7/8)

Pakistan: Hàng chục người bị thương do tấn công bằng lựu đạn; Mỹ thúc đẩy gia hạn cấm vận vũ khí đối với Iran;

Xem nhiều nhất