Mỹ: Bom trong hành lý nhân viên ngoại giao không gây nguy hiểm

Theo Vietnamplus

Nhân viên ngoại giao giải thích rằng ông đang rời Nga sau khi kết thúc nhiệm vụ tại Đại sứ quán Mỹ và khẳng định ông đã mua trái bom để sưu tập.

Mỹ: Bom trong hành lý nhân viên ngoại giao không gây nguy hiểm

Quả bom trong hành lý nhân viên ngoại giao Mỹ.

Một người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Mỹ xác nhận với hãng tin TASS rằng giới chức nước này biết thông tin về vụ việc xảy ra tại sân bay Sheremetyevo ở thủ đô Moskva của Nga, nơi một nhân viên Đại sứ quán Mỹ dự định mang theo một quả bom cùng với ngòi nổ nhưng khẳng định rằng vật này không tạo ra bất cứ mối đe dọa nào cho những hành khách khác.

Quan chức này khẳng định rằng nhà ngoại giao trên đã rời khỏi lãnh thổ Nga.

Người phát ngôn Bộ trên nêu rõ: "Tình huống đã được giải quyết và nhân viên (Đại sứ quán Mỹ) đã được cho phép rời khỏi Nga sau khi các cơ quan chức năng lấy đồ vật trên ra khỏi hành lý của ông này. Không có nguy hiểm đối với bất cứ hành khách nào."

Sáng 9/10, một nhân viên Đại sứ quán Mỹ dự định vào sân bay Sheremetyevo cùng với hành lý chứa một quả bom có ngòi nổ nhưng không có chất nổ.

Nhân viên trên giải thích rằng ông đang rời Nga sau khi kết thúc nhiệm vụ tại Đại sứ quán Mỹ và khẳng định ông đã mua trái bom để sưu tập.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Người chết do nổ ở Lebanon tăng lên 135

Người chết do nổ ở Lebanon tăng lên 135

Số người chết trong vụ nổ ở cảng Beirut đã tăng lên ít nhất 135, trong khi hơn 5.000 người bị thương, hàng chục người mất tích, theo Bộ trưởng Y tế Lebanon.
Tin vắn quốc tế (6/8)

Tin vắn quốc tế (6/8)

Hàn Quốc kêu gọi Triều Tiên chia sẻ thông tin về thiên tai; Kinh tế Indonesia suy giảm lần đầu trong 20 năm; 50 triệu người dân vùng Sừng châu Phi có thể thiếu lương ...

Xem nhiều nhất