Tổng thống Mỹ cân nhắc sa thải quan chức nộp đơn tố giác lên Quốc hội

Theo TTXVN

Ông chủ Nhà Trắng cân nhắc sa thải Tổng thanh tra của cộng đồng tình báo Michael Atkinson do ông này nộp đơn của người tố giác lên Quốc hội dẫn tới việc Hạ viện Mỹ tiến hành uộc điều tra luận tội.

Tổng thống Mỹ cân nhắc sa thải quan chức nộp đơn tố giác lên Quốc hội

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Nguồn: AFP/TTXVN).

Ngày 12/11, các nguồn tin đáng tin cậy cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump đã xem xét khả năng sa thải một quan chức đã nộp đơn tố giác lên Quốc hội.

Nguồn tin khẳng định ông chủ Nhà Trắng đã cân nhắc sa thải Tổng thanh tra của cộng đồng tình báo Michael Atkinson do ông này đã nộp đơn của người tố giác lên Quốc hội dẫn tới việc Hạ viện Mỹ tiến hành cuộc điều tra luận tội đối với Tổng thống Trump liên quan đến cuộc điện đàm giữa ông và Tổng thống Ukraine diễn ra vào cuối tháng Bảy.

Tổng thống Trump bị cáo buộc gây sức ép với Ukraine nhằm tiến hành điều tra đối với con trai của cựu Phó Tổng thống Joe Biden là Hunter Biden, đối thủ chính trị của ông trong cuộc đua năm 2020.

Ông Atkinson đã nộp đơn tố giác lên quyền Giám đốc Tình báo Quốc gia Mỹ Joseph Maguire và được ông Maguire cho phép báo cáo lên Quốc hội. Hiện chưa rõ quyết quyết định cuối cùng của Tổng thống Trump và Nhà Trắng cũng chưa đưa phản ứng trước thông tin trên.

Trước đó, trên Trang Twitter, Tổng thống Trump cũng đã lên tiếng chỉ trích Tổng thanh tra Atkinson và cho rằng ông Atkinson cần phải ra điều trần cùng với người tố giác cũng như Chủ tịch Hạ viện Pelosi, nghị sỹ Adam Schiff và cựu Phó Tổng thống Joe Biden.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin vắn quốc tế (14/9)

Tin vắn quốc tế (14/9)

Du lịch toàn cầu có thể sụt giảm 57%; Hy Lạp công bố kế hoạch mua sắm vũ khí quy mô lớn; Anh bắt giữ kẻ tình nghi âm mưu gây nổ tại London.
Tổn thương đến từ đại dịch

Tổn thương đến từ đại dịch

Đại dịch Covid-19 tuy vẫn hoành hành nhưng bước đầu đã được kiểm soát tại một số quốc gia. Nhưng cú sốc do nó gây ra thì vẫn còn đó, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh ...

Xem nhiều nhất