Tổng thống Mỹ sẽ áp đặt các biện pháp trừng phạt bổ sung đối với Iran

Theo TTXVN

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ áp đặt các lệnh trừng phạt bổ sung đối với Iran nhằm ngăn chặn Tehran có được các vũ khí hạt nhân.

Tổng thống Mỹ sẽ áp đặt các biện pháp trừng phạt bổ sung đối với Iran

(Nguồn: Anadolu Agency).

Ngày 22/6, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ áp đặt các lệnh trừng phạt bổ sung đối với Iran nhằm ngăn chặn Tehran có được các vũ khí hạt nhân.

Bên cạnh đó, ông Trump cũng nói rằng hành động quân sự vẫn có thể xảy ra.

Bình luận trên của Tổng thống Trump được đưa ra sau khi nhà lãnh đạo Mỹ quyết định rút lại kế hoạch triển khai các hành động quân sự để trả đũa việc Iran bắn hạ máy bay trinh sát không người lái của quân đội Mỹ.

Liên quan tình hình căng thẳng giữa Mỹ-Iran, hãng thông tấn bán chính thức ISNA cùng ngày 22/6 đưa tin Tehran đã xử tử một "nhà thầu của Bộ Quốc phòng" Iran bị kết án làm gián điệp cho Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA).

ISNA dẫn nguồn tin quân sự Iran nêu rõ: "Bản án tử hình được thi hành đối với Jalal Haji Zavar, một nhà thầu cho tổ chức hàng không vũ trụ của Bộ Quốc phòng, người đã làm gián điệp cho CIA và Chính phủ Mỹ."

Tuy nhiên, hãng tin này không tiết lộ thời điểm ông Zavar bị hành quyết.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Ông Trump tuyên bố sẽ cấm TikTok

Ông Trump tuyên bố sẽ cấm TikTok

Tổng thống Donald Trump cho biết ông đang lên kế hoạch ký sắc lệnh hành pháp để cấm sử dụng ứng dụng TikTok của Trung Quốc.
Tin vắn quốc tế (1/8)

Tin vắn quốc tế (1/8)

Mỹ mở rộng quy mô trừng phạt Iran; Khu vực Mỹ-Latin và Caribe nguy cơ thụt lùi một thập niên phát triển; Kinh tế Pháp tăng trưởng âm 3 quý liên tiếp.

Xem nhiều nhất