: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
09:55:03 06/03/2019

Washington sẽ tăng cường trừng phạt nếu Triều Tiên không sẵn sàng phi hạt nhân hóa

Ngày 5/3, Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ John Bolton cho biết, Mỹ sẽ xem xét để tăng cường các biện pháp trừng phạt đối với Triều Tiên nếu nước này không sẵn sàng phi hạt nhân hóa. 

Washington sẽ tăng cường trừng phạt nếu Triều Tiên không sẵn sàng phi hạt nhân hóa

Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ John Bolton. (Nguồn: AP).

"Theo tôi, nếu Triều Tiên không sẵn sàng làm điều đó thì Tổng thống Trump đã thể hiện rất rõ rằng rằng, họ sẽ không thoát khỏi các lệnh trừng phạt kinh tế đã được áp dụng và chúng tôi sẽ xem xét các biện pháp trừng phạt đó một cách thực tế", Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ John Bolton nói về vấn đề phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên.

Trước đó, Phó Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Robert Palladino cho biết, Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo đã thông báo với các Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản về hội nghị thượng đỉnh Hà Nội giữa Tổng thống Donald Trump với Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Ông Palladino cũng cho biết thêm rằng, ông Pompeo và Bộ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Kang Kyung-hwa đã đồng ý phối hợp chặt chẽ về phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên.

Hội nghị thượng đỉnh kéo dài hai ngày tại Hà Nội Hà Nội giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã kết thúc đột ngột vào ngày 28/2 mà không đạt được thỏa thuận.

Hà Anh (theo Sputnik)