Washington sẽ tăng cường trừng phạt nếu Triều Tiên không sẵn sàng phi hạt nhân hóa

Hà Anh (theo Sputnik)

Ngày 5/3, Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ John Bolton cho biết, Mỹ sẽ xem xét để tăng cường các biện pháp trừng phạt đối với Triều Tiên nếu nước này không sẵn sàng phi hạt nhân hóa.

Washington sẽ tăng cường trừng phạt nếu Triều Tiên không sẵn sàng phi hạt nhân hóa

Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ John Bolton. (Nguồn: AP).

"Theo tôi, nếu Triều Tiên không sẵn sàng làm điều đó thì Tổng thống Trump đã thể hiện rất rõ rằng rằng, họ sẽ không thoát khỏi các lệnh trừng phạt kinh tế đã được áp dụng và chúng tôi sẽ xem xét các biện pháp trừng phạt đó một cách thực tế", Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ John Bolton nói về vấn đề phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên.

Trước đó, Phó Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Robert Palladino cho biết, Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo đã thông báo với các Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản về hội nghị thượng đỉnh Hà Nội giữa Tổng thống Donald Trump với Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Ông Palladino cũng cho biết thêm rằng, ông Pompeo và Bộ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Kang Kyung-hwa đã đồng ý phối hợp chặt chẽ về phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên.

Hội nghị thượng đỉnh kéo dài hai ngày tại Hà Nội Hà Nội giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã kết thúc đột ngột vào ngày 28/2 mà không đạt được thỏa thuận.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin vắn quốc tế (30/6)

Tin vắn quốc tế (30/6)

Chìm phà ở Bangladesh, hàng chục người thiệt mạng; Nhật Bản: Tỷ lệ ủng hộ Nội các tăng trở lại.
Bộ trưởng Nội các Anh tuyên bố từ chức

Bộ trưởng Nội các Anh tuyên bố từ chức

Bộ trưởng Nội các kiêm Cố vấn An ninh quốc gia Anh Mark Sedwill hôm 29/6 tuyên bố ông sẽ từ chức vào tháng Chín tới sau khi đã phục vụ Chính phủ Anh qua 7 đời thủ ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất