Tin vui: Toàn bộ học sinh lớp 3E trường Tiểu học Xuân Phương âm tính lần 1 với Covid-19

PV

Tối 31/1, đại diện Bộ Y tế xác nhận một tin vui, tất cả học sinh lớp 3E trường Tiểu học Xuân Phương có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với Covid-19.

Theo đó, toàn bộ học sinh trong lớp đã âm tính lần đầu với SARS-CoV-2. Do thuộc diện F1, các cháu vẫn sẽ cách ly tập trung ngay tại trường đến đủ 21 ngày, theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Điểm cách ly tập trung tại Trường tiểu học Xuân Phương được thành lập ngày 30/1, đang thực hiện cách ly 57 học sinh, 12 giáo viên và 11 phụ huynh, thời gian cách ly từ ngày 30/1 đến 20/2.

Một học sinh tại lớp 3E, trường Tiểu học Xuân Phương lấy mẫu dịch mũi để xét nghiệm SARS-CoV-2. Ảnh: Việt Hùng.
Một học sinh tại lớp 3E, trường Tiểu học Xuân Phương lấy mẫu dịch mũi để xét nghiệm SARS-CoV-2. Ảnh: Việt Hùng.

Trước đó đêm 30/1, 35 học sinh lớp 3E cùng cô giáo phải đi cách ly tập trung ngay tại trường và lấy mẫu bệnh phẩm, ngay khi Bộ Y tế công bố ca bệnh 1719, 9 tuổi, con trai bệnh nhân 1694 theo học tại lớp 3E, trường Tiểu học Xuân Phương.

Chiều 31/1, chính quyền quận Nam Từ Liêm đã phối hợp cùng CDC Hà Nội tiến hành lấy mẫu xét nghiệm và dịch tễ cho tất cả các F2 liên quan bệnh nhân 1719. Ban đầu, một vài mẫu bệnh phẩm cũng đã cho kết quả âm tính lần 1.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Kênh Nhà Lê có màu đen bất thường

Kênh Nhà Lê có màu đen bất thường

Ngày 14/4, UBND huyện Nghi Lộc (Nghệ An) cho biết đã có báo cáo gửi UBND tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường về tình trạng nước kênh Nhà Lê có dấu hiệu bị ô nhiễm...

Xem nhiều nhất