Tỉnh Đắk Nông kích cầu du lịch

Minh Quân

Ngày 10/11, tại Hà Nội, UBND tỉnh Đắk Nông đã tổ chức họp báo thông tin về chuỗi hoạt động văn hóa, du lịch và xúc tiến đầu tư năm 2020.

Hoa hậu Ngọc Hân bên sản phẩm của tỉnh Đắk Nông tại họp báo.
Hoa hậu Ngọc Hân bên sản phẩm của tỉnh Đắk Nông tại họp báo.

Chuỗi hoạt động sẽ diễn ra từ ngày 24/11 đến 29/11 với chủ đề “Lễ hội văn hóa và du lịch - Tinh hoa Phương Đông”, tại Khu Đảo Nổi, Hồ Gia Nghĩa (Gia Nghĩa, Đắk Nông) và tại một số điểm danh lam thắng cảnh, du lịch, điểm di sản văn hóa trên địa bàn các huyện, thành phố.

Các hoạt động chính gồm khai mạc Lễ hội Văn hóa thổ cẩm Việt Nam lần thứ 2 (tối 24/11) trong đó có lồng ghép Lễ đón nhận danh hiệu Công viên địa chất toàn cầu Unesco Đắk Nông vào chương trình khai mạc; Triển lãm không gian văn hóa thổ cẩm; Thực nghiệm không gian văn hóa thổ cẩm Việt Nam; Trình diễn “Fashion Show - thổ cẩm”; Bế mạc Lễ hội Văn hóa thổ cẩm Việt Nam lần thứ II năm 2020 (Đêm 29/11/2020); Khai mạc và bế mạc không gian Văn hóa thổ cẩm Việt Nam; Hội nghị quảng bá và kêu gọi đầu tư du lịch năm 2020.

Ngoài ra, trong chuỗi hoạt động còn có các sự kiện tiêu biểu sau: Bán kết và chung kết Cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 tại tỉnh Đắk Nông; Lễ hội ánh sáng và khinh khí cầu; Hoạt động từ thiện tại một số huyện trên địa bàn tỉnh.Đặc biệt, Lễ hội Văn hóa thổ cẩm Việt lần thứ 2 sẽ có sự tham gia của các nghệ nhân, diễn viên các nước Lào, Campuchia, Indonesia, Philippines, Singapore, Malaysia, Nhật Bản và Hàn Quốc đang sinh sống và làm việc tại TPHCM tham gia. Sự kiện cũng có sự đăng ký tham gia của 14 tỉnh, thành phố như Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Yên Bái, Bắc Ninh...

Bà Tôn Thị Ngọc Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông cho biết: Việc tổ chức chuỗi hoạt động là dịp để quảng bá, giới thiệu và khắc họa đậm nét dấu ấn văn hóa - du lịch trong lòng du khách trong và ngoài nước; tạo điều kiện thuận lợi cho các nghệ nhân, nghệ sĩ, diễn viên các dân tộc thiểu số trong tỉnh nói riêng và cả nước nói chung có cơ hội giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm cải tiến, nâng cao hiệu quả nghề dệt thổ cẩm.

Đồng thời, Lễ hội cũng là dịp để tìm kiếm đầu ra ổn định cho sản phẩm thổ cẩm, là định hướng để thổ cẩm tồn tại thành làng nghề, tăng thu nhập cho người dân và hướng đến tạo sản phẩm du lịch thương hiệu cho thổ cẩm Đắk Nông. 

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tìm đọc Tinh hoa Việt số 180

Tìm đọc Tinh hoa Việt số 180

Mời quý độc giả tìm đọc ấn phẩm Tinh hoa Việt (báo Đại Đoàn Kết) số 180, phát hành trên toàn quốc từ ngày 25/9 đến ngày 10/10/2022. Với các nội dung chính:
Làng Vòng giữ nghề cốm

Làng Vòng giữ nghề cốm

Trong tiết trời thu Hà Nội, không khó để bắt gặp trên đường phố những gánh cốm xanh của các bà, các mẹ.

Xem nhiều nhất