Tình người cách ly

M.Quân

Là nhan đề là truyện dài của nhà thơ - nhà báo Từ Nguyên Thạch, do NXB Hội Nhà Văn ấn hành. “Tình người cách ly” lấy bối cảnh một khu cách ly tập trung ở TP HCM.

Tình người cách ly - Ảnh 1

Trong 14 ngày, hơn 5.000 con người từ nhiều nơi trên thế giới trở về Việt Nam đã được đưa vào đây để chống dịch Covid-19. Những con người khác nhau về tuổi đời, khác nhau về nghề nghiệp và khác nhau cả về lối sống đã tương tác ra sao? Giữa không gian dồn nén của hiểm họa nhân loại, mọi giá trị gần như đảo lộn, và cá tính mỗi cá nhân được bộc lộ rõ ràng nhất.

Bên cạnh đó, “Tình người cách ly” được dẫn dắt bởi một câu chuyện tình. Thế nhưng, vượt lên trên quan hệ luyến ái nam nữ, “Tình người cách ly” tô đậm ý nghĩa đích thực của đức tin và phẩm giá, khi con người biết đối đãi với nhau ân cần và mến thương.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tiếng đàn thau nối hai bờ sông Hậu

Tiếng đàn thau nối hai bờ sông Hậu

Nhiều năm qua, trên chuyến phà ngang qua dòng sông Hậu nối hai bờ thành phố Cần Thơ và thị xã Bình Minh (tỉnh Vĩnh Long), người dân đã quá quen thuộc với một người ...
Tết Trung thu phố cổ 2020

Tết Trung thu phố cổ 2020

Ban Quản lý Phố cổ Hà Nội vừa tổ chức khai mạc chương trình “Tết Trung thu phố cổ 2020”. Chương trình diễn ra từ nay đến hết ngày 1/10, tại khu vực chợ Đồng Xuân, ...

Tin nóng

Đứng dậy trong trạng thái mới

Đứng dậy trong trạng thái mới

Dù đại dịch Covid-19 còn diễn biến khó lường và vẫn cần đề phòng, song các hoạt động văn hóa nghệ thuật đã bắt đầu trở lại với nhiều điều mới mẻ, hấp dẫn trong trạng thái “bình thường mới”.

Xem nhiều nhất