Tỉnh Tây Ninh ủng hộ nhân dân Quảng Trị 2 tỷ đồng xây nhà chống lũ

Nguyễn Quốc

Ngày 14/1, Đoàn công tác tỉnh Tây Ninh do ông Nguyễn Văn Vy, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh dần đầu đã đến thăm và tặng quà cho nhân dân tỉnh Quảng Trị.

Tại đây, ông Nguyễn Văn Vy, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Tây Ninh đã gửi lời chia sẻ, động viên trước những thiệt hại, mất mát mà nhân dân tỉnh Quảng Trị đã gánh chịu do thiên tai gây ra thời gian qua.

Tỉnh Tây Ninh ủng hộ người dân Quảng Trị 2 tỷ đồng xây nhà chống lũ.
Tỉnh Tây Ninh ủng hộ người dân Quảng Trị 2 tỷ đồng xây nhà chống lũ.

Dịp này, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh và nhân dân tỉnh Tây Ninh, ông Nguyễn Văn Vy đã  trao số tiền 2 tỷ đồng, ủng hộ người dân tỉnh Quảng Trị xây nhà chống lũ.

Tại buổi tiếp nhận, ông Lê Hồng Sơn, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị đã cảm ơn tấm lòng của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Tây Ninh đã dành cho người dân tỉnh Quảng Trị.

Đồng thời, ông Sơn cũng cho biết, địa phương đã tiến hành mời nhà thầu tư vấn, khảo sát, thiết kế tìm kiếm vị trí xây dựng ở vùng ngập sâu của huyện Hải Lăng để triển khai xây dựng công trình nhà chống lũ sớm nhất để người dân có nơi tránh trú an toàn trong mùa mưa bão đến.

Trước đó, trong đợt mưa lũ đầu tiên xảy ra, tỉnh Tây Ninh cũng đã trao 250 triệu đồng giúp bà con nhân dân tỉnh Quảng Trị vượt qua khó khăn. Ngoài ra, thông qua Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Tây Ninh còn kết nối nhiều đoàn thiện nguyện đến thăm động viên nhân dân tỉnh Quảng Trị bị thiệt hai do thiên tai gây ra.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Lời chia buồn

Lời chia buồn

Ban biên tập cùng toàn thể cán bộ, phóng viên, công nhân viên Báo Đại Đoàn kết gửi lời chia buồn đến nhà báo Lê Thị Thu Hương cùng toàn thể gia quyến.
Những thủ lĩnh tinh thần

Những thủ lĩnh tinh thần

Vai trò của những người thủ lĩnh tại các Hội, đoàn của người Việt càng được thể hiện và phát huy mạnh mẽ trong thời dịch Covid.

Tin nóng

Xem nhiều nhất