Tổ chức Lễ kỷ niệm 650 năm ngày mất của danh nhân Chu Văn An

H.Minh

UBND TP Hà Nội vừa có Văn bản gửi Sở VHTT Hà Nội về phương án tổ chức các hoạt động Kỷ niệm 650 năm ngày mất của danh nhân Chu Văn An (1370-2020).

Tổ chức Lễ kỷ niệm 650 năm ngày mất của danh nhân Chu Văn An

Theo đó, các hoạt động kỷ niệm sẽ diễn ra tại Khu di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám vào tháng 11/2020, gồm lễ kỷ niệm cùng các hoạt động trưng bày về thân thế, sự nghiệp của danh nhân Chu Văn An với nền giáo dục nước nhà.

Trước đó, tại kỳ họp lần thứ 40 diễn ra tại Paris vào tháng 11/2019, Đại hội đồng Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) đã chính thức thông qua Nghị quyết về việc UNESCO cùng kỷ niệm Ngày mất của danh nhân Chu Văn An. Tuy nhiên, do tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên phạm vi toàn thế giới, trong đó có Cộng hòa Pháp, nơi UNESCO dự kiến tổ chức các hoạt động trưng bày về danh nhân Chu Văn An và Lễ kỷ niệm 650 Ngày mất của danh nhân Chu Văn An, nên hoạt động này đã không thể diễn ra.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Hội chợ du lịch quốc tế Đà Nẵng

Hội chợ du lịch quốc tế Đà Nẵng

Hội chợ sẽ diễn ra từ ngày 9 đến 11/12 tại Trung tâm Hội chợ triển lãm TP Đà Nẵng với sự tham dự của nhiều doanh nghiệp du lịch, lữ hành trong nước và quốc tế.

Tin nóng

Xem nhiều nhất