Tổ chức tiêm vaccine phòng Covid-19 tại huyện đảo Trường Sa

T.M.

Ngày 6/11, tại TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, Tàu KN475 và KN462 của Chi đội Kiểm ngư số 4 chở 2 tổ quân y của Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân bao gồm đội ngũ y, bác sĩ cùng các trang, thiết bị y tế, đã khởi hành để thực hiện nhiệm vụ tiêm vaccine phòng Covid-19 cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân tại huyện đảo Trường Sa.

Đây là một trong những hoạt động phối hợp giữa Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân và Chi đội Kiểm ngư trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, qua đó sẽ tiêm vaccine phòng Covid-19 gồm cả 2 mũi cơ bản cho tất cả cán bộ, chiến sĩ và nhân dân các đảo thuộc huyện đảo Trường Sa, cũng như ngư dân đang đánh bắt tại ngư trường Trường Sa.

Việc tổ chức đưa đoàn y, bác sĩ ra tiêm vaccine phòng Covid-19 tại huyện đảo Trường Sa là một hoạt động vô cùng cấp thiết và quan trọng hiện nay. Tàu KN475 và tàu KN462 sẽ lần lượt đến từng đảo, tổ chức khám sàng lọc và tiến hành việc tiêm chủng vaccine dự kiến sẽ hoàn thành vào giữa tháng 12, sau đó sẽ quay về đơn vị đóng quân.

Tính đến thời điểm này, tỉnh Khánh Hòa đã tiến hành tiêm hơn 1,6 triệu liều vaccine phòng Covid-19, trong đó có trên 930 nghìn người đã tiêm mũi 1, đạt tỷ lệ gần 100% số người từ 18 tuổi trở lên và đã có trên 762 nghìn người tiêm đủ 2 mũi cơ bản.       

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất