Cần Thơ: Gặp gỡ chức sắc, chức việc tôn giáo dịp Xuân Canh Tý 2020

Diệu Hòa 

Ngày 17/1, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Cần Thơ tổ chức gặp gỡ các vị chức sắc, chức việc tôn giáo nhân dịp Xuân Canh Tý năm 2020.

Cần Thơ: Gặp gỡ chức sắc, chức việc tôn giáo dịp Xuân Canh Tý 2020

Quang cảnh buổi họp mặt.

Tại buổi họp mặt, các vị chức sắc, chức việc bày tỏ niềm vui, phấn khởi trước những thành quả đã đạt được của thành phố trên tất cả các lĩnh vực về chính trị, kinh tế, quốc phòng, an ninh ninh trong năm 2019 vừa qua.

Cụ thể năm 2019, tuy còn nhiều khó khăn, thách thức nhưng với tinh thần quyết tâm chính trị cao, Thành ủy Cần Thơ đã tập trung lãnh đạo hệ thống chính trị và nhân dân đoàn kết, khắc phục khó khăn, nỗ lực phấn đấu tổ chức triển khai thực hiện đạt và vượt 14/14 chỉ tiêu Nghị quyết năm 2019 đề ra; kinh tế - xã hội thành phố tiếp tục được phát triển, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân không ngừng được nâng lên, tính dân chủ trong xã hội tiếp tục được mở rộng.

Theo lãnh đạo TP, có được những kết quả trên là vào sự đóng góp vô cùng to lớn và quan trọng của đông đảo đồng bào tôn giáo, cũng như các vị chức sắc, chức việc tôn giáo trên địa bàn.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Bí thư Thành ủy Cần Thơ Trần Quốc Trung ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những đóng góp của các vị chức sắc, chức việc, tu hành, tín đồ các tôn giáo trên địa bàn vào sự phát triển chung của thành phố trong thời gian qua.

Cần Thơ: Gặp gỡ chức sắc, chức việc tôn giáo dịp Xuân Canh Tý 2020 - 1

Bí thư Thành ủy Cần Thơ Trần Quốc Trung và Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Cần Thơ Nguyễn Ngọc Tâm trao quà cho các vị chức sắc, chức việc tại buổi họp mặt.

Bên cạnh đó, Bí thư Thành ủy Cần Thơ Trần Quốc Trung cũng mong muốn và tin tưởng trong thời gian tới, các tổ chức tôn giáo, các vị chức sắc, chức việc, nhà tu hành các tín ngưỡng, tôn giáo trên địa bàn tiếp tục phát huy đường hướng đồng hành cùng dân tộc, các tôn giáo đoàn kết chặt chẽ với nhau tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, thắt chặt hơn nữa khối đại đoàn kết toàn dân tộc, giữ gìn và phát huy những giá trị văn hóa đạo đức và truyền thống tốt đẹp của dân tộc; tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động nhất là Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; phát huy vai trò của các chức sắc, chức việc vận động tín đồ tôn giáo thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia đóng góp vào các hoạt động nhân đạo, từ thiện cúng nhân dân chúng sức xây dựng TP Cần Thơ ngày càng văn minh, giàu đẹp, phát triển nhanh và bền vững.

Bí thư Thành ủy Cần Thơ Trần Quốc Trung nhấn mạnh: “Lãnh đạo Thành ủy cũng như chính quyền thành phố sẽ tạo điều kiện tốt nhất để chức sắc, chức việc tôn giáo, tổ chức giáo hội hợp pháp hoạt động thuận lợi theo Hiến chương, điều lệ, tôn chỉ mục đích của tôn giáo mình và quy định của pháp luật”.

Dịp này, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Cần Thơ đã trao quà cho các vị chức sắc, chức việc các tôn giáo tại buổi họp mặt.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Phật giáo Hoà Hảo một lòng vì Tổ quốc

Phật giáo Hoà Hảo một lòng vì Tổ quốc

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh ghi nhận, công tác chăm lo cho người nghèo, trao nhà tình nghĩa, làm cầu, làm đường giao thông, tổ chức các bếp ăn ở các bệnh ...
An lạc mùa khai pháp

An lạc mùa khai pháp

Nhằm "tịnh tu giới hạnh, tăng trưởng đạo lực, thân tâm an lạc ", Học viện Phật giáo Việt Nam (PGVN) tại Hà Nội vừa tổ chức buổi Lễ tác pháp an cư với sự tham gia của ...

Xem nhiều nhất