Hội nghị tuyên truyền, phổ biến Luật tín ngưỡng, tôn giáo

Xuân Hiếu

Ngày 13/9, Sở Nội vụ phối hợp với Ban Tôn giáo tỉnh Bình Định tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến Luật tín ngưỡng, tôn giáo và Nghị định 162/2017/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật tín ngưỡng, tôn giáo, cho cán bộ của các huyện, các sở, ban, ngành và các đối tượng thuộc chính sách tôn giáo.

Hội nghị tuyên truyền, phổ biến Luật tín ngưỡng, tôn giáo

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, bà Nguyễn Thị Định, Vụ phó Vụ Pháp chế (Ban Tôn giáo Chính phủ) đã phổ biến Luật tín ngưỡng, tôn giáo và Nghị định cho hơn 184 đại biểu các huyện, sở, ban, ngành. Trong đó, tập trung vào những điểm mới của luật và các quy định về hướng dẫn thi hành luật cần lưu ý.

Theo đó, Luật tín ngưỡng, tôn giáo được thông qua tại kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XIV và chính thức có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2018 gồm 9 chương, 68 điều, cùng với Nghị định 162/2017/NĐ - CP; quy định quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo; hoạt động tín ngưỡng, hoạt động tôn giáo; tổ chức tôn giáo; quyền và nghĩa vụ của cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan đến hoạt động tín ngưỡng, hoạt động tôn giáo. 

Luật Tín ngưỡng, tôn giáo được áp dụng với cơ quan, tổ chức, cá nhân trong bảo đảm và thực hiện quyền tự do tín ngưỡng, hoạt động tôn giáo.

Được biết, Hội nghị sẽ diễn ra trong 2 ngày 13 và 14/9.                       

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Sống tỉnh thức trong đại dịch

Sống tỉnh thức trong đại dịch

Hôm nay là ngày rằm tháng 4, cũng là Đại lễ Phật đản năm 2020 - Phật lịch 2564, trong tâm thức của đồng bào Phật tử và những người ngưỡng mộ đạo Phật. Đây là khoảng ...

Tin nóng

Chung tay vì môi trường sạch đẹp

Chung tay vì môi trường sạch đẹp

Hưởng ứng cam kết cùng đồng hành bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu, các tổ chức tôn giáo trên địa bàn Thủ đô đã ủng hộ, tích cực tham gia và có nhiều cách làm thiết thực để nâng cao ý thức các tín đồ và nhân dân.

Xem nhiều nhất