MTTQ quận Tân Phú phát động trồng cây xanh tại các cơ sở Phật giáo

Văn Phong

Ngày 3/11, tại chùa Hạnh Nguyễn, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Tân Phú phối hợp với Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam quận tổ chức thực hiện phong trào vận động trồng cây xanh giai đoạn 2017 – 2020 nhằm tuyên truyền, vận động các cơ sở tôn giáo và phật tử, cộng đồng dân cư bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ môi trường, nâng cao nhận thức và tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong thay đổi hành vi bảo vệ môi trường.


Đại diện Ủy ban MTTQ TP và các chức sắc tăng ni phật tử quận Tân Phú nhận cây tại buổi lễ.

Tham dự buổi lễ phát động có đại diện lãnh đạo Ban, ngành MTTQ TP, chính quyền địa phương và các chức sắc tăng ni phật tử trên địa bàn quận Tân Phú.

Cũng trong 9 tháng đầu năm 2017, Ủy ban MTTQ quận Tân Phú đã thực hiện tốt các chương trình đền ơn đáp nghĩa, hoạt động an sinh xã hội, chăm lo cho ngưởi nghèo và các công tác xã hội với tổng số tiền đã vận động được cho Quỹ “ vì người nghèo” lên đến 4.493.046.000 đồng.

Bên cạnh đó công tác vận động nhân dân tham gia hoạt động tự phòng, tự quản đã được MTTQ các phường chú trọng thực hiện: Nhân dân đã đóng góp kinh phí lắp đặt 319 camera, 8 đầu thu, 3 màn hình để phát triển hệ thống giám sát các tuyến đường, hẻm trong khu dân cư. Các mô hình tự quản như Nhà trọ văn minh – nghĩa tình, Câu lạc bộ gia đình phòng chống tệ nạn xã hội xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch,…được duy trì hoạt động hiệu quả.

Công tác tuyên truyền, vận động, hoạt động quảng bá, giới thiệu hàng Việt Nam với người tiêu dùng tại các khu dân cư tiếp tục được tập trung thực hiện; qua đó, đã góp phần nâng cao nhận thức, hình thành thói quen mua sắm hàng Việt của người dân trên địa bàn quận.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất