Tôn vinh 100 người hiến máu tình nguyện tiêu biểu năm 2016

Trần Ngọc Kha

Hưởng ứng Ngày Thế giới tôn vinh người hiến máu, (14/6) năm nay, từ ngày 12-14/6, Ban Chỉ đạo Quốc gia vận động hiến máu tình nguyện tổ chức nhiều hoạt động trong đó có sự kiện tôn vinh 100 người hiến máu tình nguyện tiêu biểu năm 2016, đến từ 63 tỉnh, thành phố và các bộ, ngành trung ương. Đến dự buổi lễ có Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai.

Tôn vinh 100 người hiến máu tình nguyện tiêu biểu năm 2016

Bà Trương Thị Mai phát biểu tại buổi lễ . (Ảnh: Trần Ngọc Kha).

“Đến đây, tôi thấy những gương mặt thật vui tươi, khoẻ mạnh và rất đỗi tự hào. Xin gửi tới các bác, các anh, cách chị lời cảm ơn sâu sắc đã hiến những giọt máu đào vô cùng quý báu cho cộng đồng” - Trưởng Ban Dân vận Trương Thị Mai phát biểu ghi nhận. Bà hy vọng 100 người hiến máu tiêu biểu hôm nay sẽ là nưhnxg nhân tố tích cực vận động thêm thật nhiều người khác tích cực tham gia hiến máu tình nguyện.

Cùng với sự kiện này là chuỗi hoạt động khác phong phú được tổ chức như: “Chương trình Hội ngộ ba miền”; “Hành trình Trái tim nhân ái Việt Nam về với cội nguồn” (tại Phú Thọ, từ 12 - 13/6); “Lễ báo công dâng Bác” và “Dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ” tại Tượng đài Bắc Sơn (Hà Nội, sáng 14/6); “Chương trình gặp mặt của Phó Thủ tướng Chính Phủ Vũ Đức Đam với 100 người hiến máu tiêu biểu Việt Nam năm 2016” (chiều 14/6).

Tôn vinh 100 người hiến máu tình nguyện tiêu biểu năm 2016 - 1

Giao lưu với hai người hiến máu tiêu biểu và một bệnh nhân mắc bệnh tan máu
được nhận máu của BV Huyết học và truyền máu trung ương. (Ảnh: Trần Ngọc Kha).

Trong số 100 người hiến máu tiêu biểu có những người đã hiến máu đến hơn 60 lần như: Anh Nguyễn Hữu Thuận (84 lần), anh Tạ Minh Đạt (71 lần), anh Nguyễn Trung Tuấn, Đại đức Thích Thiện Anh (63 lần), anh Phạm Văn Thành, anh Trương Văn Tài (62 lần)… Người hiến máu nhiều tuổi nhất (63 tuổi) là đại biểu Nguyễn Văn Hùng (Tây Ninh), đại diện gia đình 76 lần  hiến máu, bản thân có 24 lần hiến máu và vận động gần 100 người khác cùng hiến máu. Người trẻ tuổi nhất là chị Trương Thiện Hồ Thuyên (Cần Thơ – 20 tuổi), đại diện gia đình 15 lần hiến máu, bản thân có 4 lần hiến máu và vận động nhiều người khác cùng hiến máu.

Tôn vinh 100 người hiến máu tình nguyện tiêu biểu năm 2016 - 2

Các gương mặt hiến máu tiêu biểu có mặt tại buổi lễ.

Những người phụ nữ hiến máu nhiều nhất là chị Nguyễn Thị Mỹ Hương Thủy (Tp Hồ Chí Minh) - 61 lần, chị Nguyễn Thị Hà Em (Kiên Giang) - 40 lần. Có 11 người là đại diện cho gia đình hiến máu tiêu biểu, trong đó, Anh Lê Văn Ao (An Giang), là đại diện cho gia đình có 74 lần hiến máu, bản thân Anh Ao đã có 32 lần hiến máu; gia đình Anh Nguyễn Hữu Thành (Đà Nẵng) 60 lần hiến máu, bản thân anh Thành đã  34 lần hiến máu. Có 24 đại biểu (24%) là cán bộ, hội viên hoặc tình nguyện viên Chữ thập đỏ, nổi bật là anh Trần Văn Trưởng, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Châu Thành A (Hậu Giang) đã 36 lần hiến máu và vận động hơn 200 người khác cùng hiến máu.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất