Tổng cục Hải quan yêu cầu kiểm tra 100% hàng phế liệu nhập khẩu

V. Hải

Tổng cục Hải quan vừa ban hành văn bản yêu cầu cục hải quan các tỉnh, thành phố thực hiện kiểm tra 100% các lô hàng phế liệu nhập khẩu ngay tại cửa khẩu nhằm tăng cường quản lý hoạt động nhập khẩu và ngăn chặn các trường hợp nhập khẩu phế liệu không đáp ứng điều kiện bảo vệ môi trường.

Theo báo cáo ngành hải quan, trong thời gian vừa qua, công tác thanh tra, kiểm tra đã phát hiện một số trường hợp nhập khẩu hàng hóa là phế liệu không đảm bảo quy định về bảo vệ môi trường, tiềm ẩn nhiều nguy cơ làm ảnh hưởng xấu đến môi sinh, môi trường.

Theo đó, các lô hàng phế liệu nhập khẩu được yêu cầu tăng cường kiểm tra chặt chẽ để kịp thời phát hiện những trường hợp phế liệu nhập khẩu không đúng với quy định, không đảm bảo các yêu cầu, điều kiện về bảo vệ môi trường. 

“Thực hiện kiểm tra thực tế 100% các lô hàng phế liệu nhập khẩu, việc kiểm tra thực tế hàng hóa được thực hiện tại hải quan cửa khẩu nhập; không được chuyển về nhà máy, cơ sở sản xuất để kiểm tra,” văn bản của Tổng cục Hải quan nhấn mạnh.    

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Thương mại điện tử 'vào mùa'

Thương mại điện tử 'vào mùa'

Trong 3 tháng cuối năm, nhu cầu mua sắm thương mại điện tử dự báo sẽ “bùng nổ”. Để đáp ứng yêu cầu thị trường tiêu dùng, một số trang thương mại điện tử đã nhanh chóng đẩy mạnh chương trình khuyến mãi, rút ngắn thời gian giao hàng,...

Xem nhiều nhất