Tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết 37

H.Mai

Sáng 28/6, ông Nguyễn Văn Bình - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Kinh tế Trung ương, Trưởng Ban Chỉ đạo tổng kết Nghị quyết chủ trì Hội nghị Tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết 37-NQ/TW ngày 01/7/2004 của Bộ Chính trị về phương hướng phát triển kinh tế - xã hội và đảm bảo quốc phòng, an ninh vùng trung du và miền núi Bắc Bộ đến năm 2020 và Sơ kết 6 tháng đầu năm 2019 của tỉnh Thanh Hóa.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Văn Bình ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của tỉnh Thanh Hóa thời gian qua, đặc biệt từ đầu nhiệm kỳ đến nay. Kết quả 6 tháng đầu năm 2019, GRDP ước đạt 22,18%, cao nhất từ trước đến nay, cao nhất trong các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; thu ngân sách ước đạt gần 13,8 ngàn tỷ đồng và từ một tỉnh thường xuyên nhận hỗ trợ của Trung ương, Thanh Hóa đã vươn lên tự cân bằng thu chi ngân sách và phấn đấu trở thành tỉnh có nguồn thu điều tiết về Trung ương.

“Kết quả đạt được vừa qua mới chỉ là khởi đầu, với tiềm năng lợi thế và hướng đi phù hợp, Thanh Hóa hoàn toàn có thể trở thành 1 tỉnh công nghiệp phát triển, không những là tỉnh khá mà còn có thể nằm trong top 10 tỉnh dẫn đầu của đất nước” - ông Nguyễn Văn Bình nhấn mạnh.

Tại Hội nghị, Ban Kinh tế Trung ương ghi nhận đề xuất của tỉnh về việc có 1 nghị quyết riêng cho Thanh Hóa để không chỉ tạo định hướng, động lực mà quan trọng hơn là tạo một số cơ chế chính sách đặc thù cho sự phát triển của Thanh Hóa trong thời gian tới.     

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất