Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc, Lào, Nga, chúc Tết MTTQ TP Đà Nẵng

Thanh Tùng

Nhân dịp Tết cổ truyền Canh Tý 2020, ngày 16/1, bà Hy Tuệ, Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại Đà Nẵng; ông Viengxay Phommachanh, Tổng Lãnh sự quán Lào tại Đà Nẵng; ông Plam Andrey Yurievich, Tổng Lãnh sự quán Liên bang Nga tại Đà Nẵng đã đến thăm, chúc Tết Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Đà Nẵng.

Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc, Lào, Nga, chúc Tết MTTQ TP Đà Nẵng

Bà Hy Tuệ (trái)Tổng Lãnh sự Trung Quốc chúc mừng năm mới Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Đà Nẵng. Ảnh Thanh Tùng.

Các Tổng Lãnh sự bày tỏ vui mừng trước nhiều thành tựu mà TP Đà Nẵng gặt hái được trong năm 2019. Thông qua Ủy ban MTTQ Việt Nam TP, Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc, Lào, Nga gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến chính quyền, các tầng lớp nhân dân TP Đà Nẵng nhân dịp xuân mới Canh Tý, chúc mọi người, mọi nhà một năm mới an khang, hạnh phúc.

Cảm ơn tình cảm của các Tổng Lãnh sự nhân dịp xuân mới, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Đà Nẵng Đặng thị Kim Liên thông báo một số nét nổi bật về KT - XH của TP Đà Nẵng trong năm 2019 như thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài tăng gấp 8 lần so với năm 2019, đón 8 triệu lượt khách du lịch, trong đó có 3 triệu lượt khách quốc tế. 

Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc, Lào, Nga, chúc Tết MTTQ TP Đà Nẵng - 1

Ông Viengxay Phommachanh, Tổng Lãnh sự Lào chúc Tết Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Đà Nẵng. Ảnh Thanh Tùng.

Bà Đặng Thị Kim Liên cho biết, trong năm 2020, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Đà Nẵng sẽ phối hợp chặt chẽ với các tổ chức hữu nghị, thúc đẩy hơn nữa hoạt động đối ngoại nhân dân giữa Việt Nam với Trung Quốc, Nga nhân kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao với các nước này.

Năm 2020 cũng là năm đặc biệt có ý nghĩa đối với Việt Nam và Lào vì cùng kỷ niệm 70 năm Quân tình nguyện Việt Nam chiến đấu ở chiến trường Lào chống kẻ thù chung, giành độc lập tự do.

Ngoài các hoạt động thiết thực nhân 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao với Trung Quốc, Nga, Ủy ban MTTQ TP Đà Nẵng sẽ xúc tiến nhiều chương trình hỗ trợ các địa phương Lào – đặc biệt là với sinh viên Lào đang theo học tại các trường đại học ở Đà Nẵng. 

Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc, Lào, Nga, chúc Tết MTTQ TP Đà Nẵng - 2

Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Đà Nẵng tiếp ông Plam Andrey Yurievich, Tổng Lãnh sự quán Liên bang Nga đến chúc mừng năm mới. Ảnh Thanh Tùng.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Thư Hà Nội vào Nam

Thư Hà Nội vào Nam

Gần 30 năm (1977-2005) làm việc ở Báo Đại Đoàn Kết tại TP Hồ Chí Minh, tôi nhận được hơn 100 bức thư của anh chị em đồng nghiệp và lãnh đạo của báo  từ Hà Nội.
Tiếng nói của nhân dân

Tiếng nói của nhân dân

Trải qua 80 năm hình thành và phát triển, Báo Đại Đoàn Kết đã nhận được sự ủng hộ của nhiều bạn đọc, trong đó có các vị đại biểu Quốc hội.

Xem nhiều nhất