TP HCM công bố lịch thi tuyển sinh lớp 10

Đoàn Xá

Ngày 13/5, UBND TP HCM ban hành kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2020-2021 trong 2 ngày 16 và 17/7. Theo đó, học sinh tốt nghiệp THCS tại TP HCM trong độ tuổi quy định đều được tham gia dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập.

TP HCM công bố lịch thi tuyển sinh lớp 10

Học sinh thi tuyển lớp 10 năm học 2019-2020

Các em được đăng ký ba nguyện vọng ưu tiên 1, 2, 3 để xét tuyển vào lớp 10 các trường THPT công lập (trừ Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa và Trường Phổ thông năng khiếu ĐH Quốc gia). Không được thay đổi nguyện vọng sau khi trúng tuyển.

Kỳ thi bao gồm ba môn ngữ văn, toán và ngoại ngữ. Thời gian thi ngày 16 và 17/7/2020.

Thời gian làm bài môn ngữ văn, toán là 120 phút/môn thi; môn ngoại ngữ 60 phút. Trong đó, môn toán, môn ngữ văn sẽ có hệ số 2, môn ngoại ngữ có hệ số 1. Điểm thi tuyển là tổng điểm ba bài thi đã tính theo hệ số và điểm cộng thêm cho đối tượng ưu tiên, khuyến khích. Thí sinh trúng tuyển phải dự thi đủ ba bài thi và không có bài thi nào bị điểm 0.

Ngoài ra, TP HCM cũng quy định các đối tượng được tuyển thẳng, điểm ưu tiên.

Cụ thể, bao gồm các đối tượng sau: học sinh khuyết tật; học sinh đạt giải cấp quốc gia và quốc tế về văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao; cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh THCS và THPT do Sở GD&ĐT cử tham dự hoặc phối hợp cử dự thi.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Hướng nghiệp gắn với giới thiệu việc làm

Hướng nghiệp gắn với giới thiệu việc làm

Gắn đào tạo nghề với giải quyết việc làm, tạo thu nhập ổn định cho người học sau ra trường được coi là một trong những giải pháp trọng tâm để nâng cao chất lượng ...

Xem nhiều nhất