TP HCM: Gia hạn nộp gần 4.210 tỷ đồng tiền thuế do ảnh hưởng dịch Covid-19

Thanh Giang

Cục Thuế TP HCM vừa cho biết, trong tháng 4, thành phố đã gia hạn nộp thuế cho doanh nghiệp, tổ chức, hộ gia đình, cá nhân sản xuất kinh doanh với gần 4.201 tỷ đồng.

Tổng số thuế gia hạn bao gồm: 2.200 tỷ đồng thuế giá trị gia tăng, 1.955 tỷ đồng thuế thu nhập doanh nghiệp, 55 tỷ đồng là thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập cá nhân của các hộ kinh doanh.

Thống kê của Cục Thuế TP HCM, tính đến thời điểm hiện nay thành phố gia hạn nộp thuế cho khoảng 255.000 doanh nghiệp, chiếm tỷ lệ 97% trong tổng số doanh nghiệp trên địa bàn thành phố được hưởng chính sách giãn thuế. Bên cạnh đó, có 43.000 hộ kinh doanh bị ảnh hưởng bởi tình hình dịch bệnh cũng được gia hạn thuế.

Theo Cục Thuế TP HCM, con số trên chính là kết quả của việc thực hiện Nghị định 41/2020/NĐ/CP về gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất cho doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức, hộ kinh doanh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Trước đó, Bộ Tài chính cũng thông tin, tổng số thuế, tiền thuê đất được gia hạn trong gói hỗ trợ doanh nghiệp, hộ kinh doanh bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh là khoảng 30.000 tỷ đồng.     

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất