TP HCM điều chỉnh thời lượng dạy Anh văn tích hợp ở cấp phổ thông

Lê Anh

Chiều 13/9, Sở GD-ĐT TP HCM chỉ đạo việc điều chỉnh thời lượng chương trình “Dạy Toán, Khoa học và tiếng Anh tích hợp chương trình Anh và Việt Nam” và điều chỉnh lịch học để cùng chung tay với phụ huynh học sinh do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Nhiều loại hình học tiếng Anh mới tích hợp khả năng thực hành cho học sinh được cấp phép hoạt động.
Nhiều loại hình học tiếng Anh mới tích hợp khả năng thực hành cho học sinh được cấp phép hoạt động.

Chương trình “Dạy Toán, Khoa học và tiếng Anh tích hợp chương trình Anh và Việt Nam” đang được áp dụng giảng dạy tại các trường tiểu học và THCS trên địa bàn TP HCM.

Theo chỉ đạo của Sở GD-ĐT TP, thời lượng học của chương trình sẽ được điều chỉnh xuống còn 88 tiết (8 tiết x 11 tuần), trong đó phần lớn thời lượng học sinh học với giáo viên nước ngoài. Đối với 18 tiết củng cố kiến thức với giáo viên Việt Nam sẽ áp dụng không thu học phí.

Theo mức thu học phí điều chỉnh đối với khối 5 là 7.400.000 đồng/học sinh và mức thu học phí các khối 1, 2, 3, 4,  6, 7, 8, 9 là 8.100.000 đồng/học sinh. 

Trước đó, Sở GD-ĐT TP HCM có văn bản giao trách nhiệm cho Công ty EMG Education, là đơn vị chịu trách nhiệm tổ chức chương trình có trách nhiệm phối hợp với các cơ sở giáo dục, các trường phổ thông giải thích cho phụ huynh, học sinh hiểu rõ, đầy đủ đợt điều chỉnh lần này, đảm bảo chất lượng và không ảnh hưởng đến tiến trình học tập của học sinh.

Chương trình dạy anh văn tích hợp khi mới được áp dụng tại TP HCM đã nhận nhiều ý kiến trái chiều, sau đó ngành GD-ĐT TP HCM đã tiếp nhận nhiều đóng góp để chương trình phù hợp với các cấp học phổ thông được áp dụng.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Hướng về miền Trung thương yêu

Hướng về miền Trung thương yêu

Những ngôi nhà chìm sâu trong biển nước, những cây cầu bị cuốn đi trong cơn lũ dữ, và những giọt nước mắt khi mất người thân… Miền Trung vốn đã nhiều gian khó nay ...
Tự chủ đại học: Sao vẫn loay hoay?

Tự chủ đại học: Sao vẫn loay hoay?

Không thể phủ nhận những lợi ích mà tự chủ đại học (ĐH) mang lại. Thế nhưng, trong những năm gần đây, không có mấy trường ĐH chuyển sang cơ chế tự chủ được thuận lợi.

Xem nhiều nhất