TP HCM huy động 4.000 người diễn tập chống khủng bố, gây rối trật tự

Đoàn Xá

Ngày 15/12, TP HCM đã tổ chức buổi diễn tập đối phó với các tình huống an ninh phức tạp, khủng bố, gây rối trật tự trên địa bàn với sự tham gia của 4.000 người thuộc các đơn vị Công an TP HCM, Bộ Tư lệnh TP HCM, Cảng hàng không Tân Sơn Nhất…

TP HCM huy động 4.000 người diễn tập chống khủng bố, gây rối trật tự

Tình huống giả định ở buổi diễn tập.

Theo Ban tổ chức buổi diễn tập, có 4 tình huống giả định được đặt ra và xử lý. Đó là tình huống các thành phần xấu lợi dụng không gian mạng để kích động, thành lập các tổ chức, hội nhóm để thông tin xuyên tạc, âm mưu kích động, gây rối an ninh trật tự trên địa bàn.

Tình huống hai là các đối tượng tụ tập giăng băng rôn, biểu ngữ gây rối tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

Thứ ba, các đối tượng tụ tập gây rối, diễu hành bằng hình thức đi xe máy, đi bộ tuần hành gây rối, bạo loạn trước trụ sở cơ quan lãnh sự để yêu sách về chính trị.

Cuối cùng, một số đối tượng khủng bố lợi dụng tình hình phức tạp chiếm giữ trụ sở UBND Quận 1 rồi bắt giữ cán bộ, nhân viên làm con tin; dùng hóa chất, chất nổ đe dọa khủng bố cơ quan nhà nước.

TP HCM huy động 4.000 người diễn tập chống khủng bố, gây rối trật tự - 1

Cũng theo Ban tổ chức, để đối phó với các tình huống trên, công an sử dụng 5 phương án kết hợp là phương án tại chỗ, chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện - hậu cần tại chỗ và nhiệm vụ tại chỗ.

Trước đó, Sở GTVT TP HCM đã có phương án cấm nhiều tuyến đường ở khu vực quận 1, 3 để phục vụ buổi diễn tập này.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất