TP HCM khai trương xe buýt 2 tầng, tạm ngưng hoạt động tuyến xe buýt 54

Đoàn Xá

Ngày 15/1, Sở GTVT TP HCM đã khai trương dịch vụ xe buýt 2 tầng phục vụ khách du lịch với lộ trình 15 km đi qua hàng loạt địa điểm du lịch nổi tiếng ở TP HCM. Đó là các địa điểm như Dinh Độc Lập, Nhà thờ Đức Bà, Nhà hát Lớn, Hồ con Rùa,…

TP HCM khai trương xe buýt 2 tầng, tạm ngưng hoạt động tuyến xe buýt 54

Xe buýt 2 tầng vừa được đưa vào sử dụng tại TP HCM.

Trên xe cũng có hệ thống giàn âm thanh để giới thiệu về các địa điểm mà xe buýt sẽ tới phục vụ hành khách. Có 4 phương tiện xe buýt 2 tầng mui trần được đưa vào khai thác.

Mỗi phương tiện có sức chứa lên đến 65 hành khách, hoạt động từ 9h đến 17h30 hàng ngày. Giá vé của xe buýt này là 330 ngàn đồng/hành khách/lượt với người lớn và 250 ngàn đồng/hành khách/lượt với trẻ em từ 6 tới 12 tuổi. Riêng trẻ em dưới 6 tuổi sẽ được miễn phí.

Được biết, TP HCM là đơn vị thứ 3 sau TP Hà Nội và Đà Nẵng đưa vào hoạt động xe buýt 2 tầng mui trần phục vụ du khách du lịch. Đây là dịch vụ được kỳ vọng sẽ mang đến nhiều tiện lợi cho khách du lịch khi tới tham quan TP HCM.

Cùng ngày 15/1, Trung tâm quản lý giao thông công cộng, đơn vị quản lý điều hành các hoạt động của hệ thống xe buýt ở TP HCM cho biết tạm ngưng hoạt động của tuyến số 54 Bến xe miền Đông-Bến xe Chợ Lớn bắt đầu từ ngày 17/1/2020. Đây là tuyến xe buýt có trợ giá đi qua hàng loạt các bệnh viện lớn ở thành phố như Chợ Rẫy, Hùng Vương, Bình Dân, Ung Bướu, Nhi Đồng 1…

Để đảm bảo nhu cầu của hành khách, Trung tâm đã điều chỉnh lộ trình của tuyến xe buýt số 91 (Chợ nông sản Thủ Đức-Bến xe miền Tây) thay thế.

Đây là tuyến xe buýt thứ 7 ở TP HCM tạm ngưng hoạt động trong khoảng hơn một năm qua. Nguyên nhân chính của tình trạng này là lượng hành khách giảm, tiền thu không đủ bù chi phí hoạt động.

Theo doanh nghiệp đầu tư hoạt động của tuyến xe buýt này, mặc dù được thành phố trợ giá nhưng liên tiếp các năm 2017, 2018 doanh nghiệp này đều phải bù lỗ hoạt động. Năm 2018, doanh nghiệp phải bù lỗ tới hơn 5 tỷ đồng, năm 2019 là 1,2 tỷ đồng nên đã đề nghị ngưng hoạt động vì không thể tiếp tục duy trì.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Cách nào kiểm soát xe quá tải?

Cách nào kiểm soát xe quá tải?

Thực trạngxe quá tải vẫn ngang nhiên hoạt động đòi hỏi cần những giải pháp mạnh tay hơn nữa mới chặn được gốc.

Xem nhiều nhất