Hai bên đường dọc phố đi bộ Nguyễn Huệ, đông nghịt phương tiện lưu thông.
Ghi nhận của phóng viên Đại Đoàn Kết Online, tối 24/12, khá đông người dân từ khắp nơi đổ về trung tâm TP HCM như phố đi bộ Nguyễn Huệ, nhà thờ Đức Bà và trước cổng các trung tâm thương mại.
Tuy nhiên, dịp Giáng sinh năm nay, số lượng người dân đến các khu vực trung tâm thành phố vui chơi cũng đã giảm đi đáng kể so với mọi năm do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.
Các giao lộ luôn trong tình trạng rối loạn.
Chị Nguyễn Ngọc Anh, huyện Bình Chánh, cho biết: “Từ 18h chiều, tôi và nhóm bạn đã đến phố đi bộ tranh thủ chụp ảnh, ăn uống, đến hiện tại là 20h, tình trạng kẹt xe và nhiều người đổ về đây nhiều quá, do lo ngại dịch bệnh, nên chúng tôi cũng tranh thủ ra về”.
Anh Văn Nhựt (ngụ Quận 3, TP HCM), chia sẻ: “Có thể do dịch bệnh, nên lượng người dân vui chơi không đông như mọi năm, nhưng hôm nay tôi vẫn thấy lo ngại về tình hình tập trung đông người tại phố đi bộ Nguyễn Huệ”.
Lực lượng chức năng đã đến nhắc nhở, các trường hợp không đến nhận, xe sẽ được tạm giữ.
Nhiều người không đeo khẩu trang khi vui chơi tại khu vực công cộng.
Bán hàng rong trong đêm Noel.
Các trung tâm thương mại gần đó cũng không được trang trí cầu kỳ như mọi năm.
Nhiều người đậu xe máy đậu trên đường Lê Lợi.