TP HCM: Ra quân 1 đêm, xử lý nhiều người nước ngoài phạm luật giao thông

Đoàn Xá

Đêm 19/9, trên địa bàn quận 1, TP HCM, các tổ tuần tra của Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt (PC08), Công an TP HCM đã tiến hành tuần tra, kiểm tra một số tuyến đường. Kết quả phát hiện và xử lý nhiều người nước ngoài vi phạm luật giao thông.

TP HCM: Ra quân 1 đêm, xử lý nhiều người nước ngoài phạm luật giao thông

Một người nước ngoài vi phạm giao thông bị xử phạt.

Thiếu tá Lương Bá Trí (thuộc Phòng PC08) cho biết, những lỗi vi phạm chủ yếu của người nước ngoài trên địa bàn thành phố là không giấy phép lái xe, không đăng ký xe, không có giấy tờ tùy thân…

Cụ thể, ông Antoine, quốc tịch Pháp bị phát hiện điều khiển phương tiện xe gắn máy lưu thông trên đường Trương Định (quận 1) với lỗi vi phạm xe không có gương. Sau khi dừng phương tiện kiểm tra, lực lượng CSGT phát hiện chủ phương tiện không có bằng lái xe, không giấy phép đăng ký lái xe, không có hộ chiếu…

Sau khi sử dụng tiếng Anh để giải thích với người vi phạm, lực lượng CSGT đã tạm giữ phương tiện, viết giấy phạt theo đúng quy định của pháp luật.

Cũng trong buổi tối cùng ngày, CSGT còn phát hiện, dừng và xử lý nhiều trường hợp người nước ngoài có dấu hiệu vi phạm pháp luật khi tham gia giao thông trên địa bàn TP HCM.

Theo Thiếu tá Trí, hiện nay trên địa bàn TP HCM, nhất là khu vực quận 1, có nhiều người nước ngoài du lịch, làm việc và sinh sống. Trong đó, khi tham gia giao thông, nhiều người không chấp hành các quy định pháp luật Việt Nam, gây cản trở, mất an toàn giao thông. Vì vậy, lực lượng CSGT phải thường xuyên tuần tra, xử lý. Việc xử phạt người nước vi phạm giao thông có quy trình giống như với những trường hợp trong nước.

Tuy nhiên, do khó khăn trong giao tiếp với một số người nước ngoài (nhiều người không nói được tiếng Anh hay tiếng Việt) khiến việc xử lý thường phức tạp hơn.

Theo đại diện Phòng CSGT, Công an TP HCM, tất cả các thắc mắc hay phản hồi của những người nước ngoài này về pháp luật (nếu có) sẽ được giải quyết, thông qua đại sứ quán của nước đó trên địa bàn TP HCM.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Cách nào kiểm soát xe quá tải?

Cách nào kiểm soát xe quá tải?

Thực trạngxe quá tải vẫn ngang nhiên hoạt động đòi hỏi cần những giải pháp mạnh tay hơn nữa mới chặn được gốc.

Xem nhiều nhất