TP HCM ra quân xử lý vi phạm giao thông

Đoàn Xá

Ngày 15/7, toàn bộ các đội, trạm thuộc Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ đường sắt (PC08), Công an TP HCM đã đồng loạt ra quân xử lý các phương tiện vi phạm giao thông. Đây là đợt ra quân tổng kiểm tra xử lý vi phạm kéo dài 1 tháng trên địa bàn thành phố (tới hết ngày 14/8).

TP HCM ra quân xử lý vi phạm giao thông

CSGT TP HCM ra quân xử lý vi phạm

Mặc dù đã công bố trước kế hoạch ra quân nhưng ghi nhận thực tế vẫn có rất nhiều chủ phương tiện bị lực lượng CSGT xử phạt vì các lỗi vi phạm như chạy sai làn đường, dừng đậu không đúng nơi quy định, không đội mũ bảo hiểm.

Theo đại diện PC08, đợt ra quân này nhằm mục đích kiềm chế, kéo giảm các vụ tai nạn giao thông cũng như nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông của người dân, đặc biệt là người đi xe gắn máy.

Theo thống kê của PC08, trong 6 tháng đầu năm 2019, đơn vị này đã xử phạt gần 7.000 trường hợp vi phạm nồng độ cồn khi lái xe. Hầu hết trong số người vi phạm là điều khiển xe máy, mô tô và chỉ có chưa tới 200 trường hợp điều khiển xe ô tô vi phạm nồng độ cồn.

Ngoài ra, PC08 cũng phát hiện 37 trường hợp người điều khiển phương tiện giao thông dương tính với chất ma tuý trên địa bàn.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Cách nào kiểm soát xe quá tải?

Cách nào kiểm soát xe quá tải?

Thực trạngxe quá tải vẫn ngang nhiên hoạt động đòi hỏi cần những giải pháp mạnh tay hơn nữa mới chặn được gốc.

Xem nhiều nhất