TP HCM tăng cường kiểm tra, giám sát các khoản thu đầu năm học

Đoàn Xá

Sáng 15/8, Ủy ban MTTQ TP HCM phối hợp với Sở GD&ĐT TP HCM tổ chức hội nghị “Công tác chuẩn bị năm học mới 2018/2019” để tìm cách giải quyết những vấn đề tồn tại như tình trạng bạo hành trẻ em, tình trạng lạm thu đầu năm học.

Phát biểu tại hội nghị, bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP HCM cho biết, năm học này ngành giáo dục thành phố không nên để xảy ra việc lạm thu gây ảnh hưởng đến nhà trường, phụ huynh. Ngoài ra, cần đảm bảo các khoản chi tiêu trường lớp để tất cả trẻ em đến tuổi được đi học. 

Cũng theo bà Châu, ngành giáo dục cần quản lý tốt hơn, không để tái diễn tình trạng bạo hành trẻ em như thời gian trước. Đặc biệt, cần có thêm chính sách ưu đãi với trẻ em khuyết tật, có hoàn cảnh đặc biệt, nhất là đội ngũ giáo viên giảng dạy.

Trước những vấn còn tồn tại trong giáo dục, ông Lê Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT thành phố cho biết, đơn vị này luôn phối hợp với chặt chẽ với Sở Tài chính để nhắc nhở về tình trạng lạm thu. Tuy nhiên, vẫn xảy ra một số trường hợp sẽ có đơn vị làm không đúng quy định nên học mới này, Sở sẽ tăng cường giám sát, kiểm tra kịp thời nhắc nhở, khắc phục.    
 

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Học phí đại học tăng kịch trần

Học phí đại học tăng kịch trần

Một trong những yếu tố thí sinh và gia đình cần lưu ý khi đăng ký nguyện vọng vào đại học (ĐH), cao đẳng (CĐ) năm nay là yếu tố học phí.
Tháo gỡ vướng mắc học phí, sách giáo khoa

Tháo gỡ vướng mắc học phí, sách giáo khoa

Thời gian gần đây, nhiều trường công lập đã tự chủ tăng học phí nhưng chưa có cơ chế tín dụng để người học tiếp cận, nhất là con em các hộ nghèo, gia đình chính ...
Mua sách giáo khoa: Sao khó thế?

Mua sách giáo khoa: Sao khó thế?

Nhiều phụ huynh học sinh đang gặp khó khăn khi đi tới 3-4 nhà sách vẫn chưa mua đủ một bộ sách giáo khoa cho con.

Xem nhiều nhất