TP HCM: Tăng cường quản lý xe hợp đồng chở khách dưới 9 chỗ ngồi

PV

Theo thông tin từ Sở Giao thông - Vận tải TP Hồ Chí Minh, sắp tới Sở sẽ có văn bản gửi các đơn vị cung cấp, sử dụng phần mềm “xe công nghệ” như Grab, Uber về việc yêu cầu tạm thời ngừng cung cấp kết nối thêm xe mới nhằm ổn định hoạt động vận tải và hạn chế ùn tắc giao thông trên địa bàn TP Hồ Chí Minh.

Sở Giao thông - Vận tải TP Hồ Chí Minh đánh giá, một trong nguyên nhân khiến tình trạng ùn tắc giao thông nghiêm trọng xảy ra liên tục tại thành phố thời gian qua là sự gia tăng đột biến phương tiện xe ô tô hợp đồng dưới 9 chỗ kinh doanh vận tải hành khách, trong đó có “xe công nghệ” như Grab và Uber. 

Do đó, Sở sẽ cung cấp danh sách xe ô tô 9 chỗ ngồi trở xuống được cấp phép phù hiệu “xe hợp đồng” cho Công an thành phố nhằm phục vụ công tác tuần tra, kiểm tra và xử lý nghiêm các vi phạm khi tham gia kinh doanh vận tải hành khách theo hợp đồng không đúng quy định. 

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tình bạn không phân biệt giống loài

Tình bạn không phân biệt giống loài

Sự kết nối của loài vật cho thấy trái tim của một số người bạn 4 chân có thể lớn như thế nào. Và chúng nhắc nhở chúng ta, rằng tình yêu là ngôn ngữ chung không giới ...

Xem nhiều nhất