TP HCM: Tập trung triển khai các nội dung thực hiện cơ chế đặc thù

 Thu Hoài

Chia sẻ tại Hội nghị gặp gỡ giữa lãnh đạo TP HCM và Chủ tịch UBND 322 phường, xã, thị trấn trên địa bàn thành phố diễn ra chiều 22/2, Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Thành Phong cho biết, để thực hiện được mục tiêu tăng trưởng kinh tế thành phố năm 2018 từ 8,3-8,5%, thành phố sẽ tập trung triển khai mạnh mẽ các nội dung, đề án thực hiện cơ chế đặc thù, qua đó huy động mọi nguồn lực để thành phố phát triển nhanh, bền vững.

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thành Phong đề nghị lãnh đạo các phường, xã, thị trấn tiếp tục phát huy tinh thần năng động, sáng tạo, chủ động triển khai các giải pháp bám sát tình hình địa phương, tập trung xây dựng hệ thống chính trị cơ sở vững mạnh. Trong đó, các phường, xã, thị trấn tiếp tục tập trung đẩy mạnh cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin nhằm giải quyết nhanh, hiệu quả các thủ tục hành chính cho nhân dân, doanh nghiệp; cùng với đó, kiên trì thực hiện chủ trương lập lại trật tự vỉa hè, thực hiện đồng bộ tại tất cả các phường, xã, thị trấn với nhiều mô hình, phương án tổ chức lại vỉa hè phù hợp với thực tế. Các phường, xã, thị trấn thường xuyên quan tâm chăm lo đến gia đình chính sách, huy động các nguồn lực thực hiện tốt chương trình giảm nghèo bền vững của thành phố, ổn định cuộc sống người dân. Các đại biểu cho biết, thời gian qua nhiều địa phương đã có các sáng kiến triển khai tốt các chương trình cùng thành phố thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, trong đó vận dụng linh hoạt các hình thức trong công tác dân vận, vận động người dân thực hiện tốt các chủ trương của thành phố đề ra như về lập lại trật tự vỉa hè, đảm bảo an ninh trật tự, đẩy mạnh cải cách hành chính phục vụ tốt cho người dân…

Nhiều nội dung như nâng chất lượng cán bộ, tăng thu nhập cho cán bộ cấp cơ sở, giải pháp thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ thành phố được lãnh đạo các xã, phường, thị trấn quan tâm trao đổi, đề xuất. Đặc biệt tâm đắc và kỳ vọng vào việc thành phố sẽ triển khai hiệu quả Nghị quyết 54 về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển Thành phố Hồ Chí Minh, các đại biểu cho rằng đây sẽ là động lực lớn, cơ hội lớn để thành phố khắc phục những khó khăn, tiếp tục phát triển, giữ vị trí đầu tàu cả nước về mọi mặt. Đặc biệt, các đại biểu mong muốn trong triển khai Nghị quyết 54 lãnh đạo thành phố quan tâm nhiều hơn tới việc tạo cơ chế tăng thu nhập cho cán bộ cấp phường, xã, thị trấn, qua đó giúp thu hút và giữ cán bộ giỏi cho cấp cơ sở.

Để tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ tại địa phương trong tình hình mới, đặc biệt là khi thành phố triển khai Nghị quyết 54, các chương trình đột phá, đề án đô thị thông minh, các đại biểu cho rằng vấn đề nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ cần được quan tâm hơn nữa để đáp ứng yêu cầu công việc.   

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Ì ạch “giải cứu” kênh, rạch

Ì ạch “giải cứu” kênh, rạch

Từng nhận được nhiều kỳ vọng và có thể thay đổi bộ mặt đô thị nhưng quá trình cải tạo, chỉnh trang hay thậm chí nạo vét các kênh rạch ở TP Hồ Chí Minh nhiều năm qua ...
Cháy quán karaoke ở Đồng Nai

Cháy quán karaoke ở Đồng Nai

Ngay khi có thông tin vụ cháy, lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai đã ngay lập tức đến hiện trường để xử lý.

Xem nhiều nhất