TP Hồ Chí Minh: 24 giờ, ghi nhận 234 ca nhiễm chưa rõ nguồn lây

Thanh Giang

Theo thống kê của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM (HCDC), trong vòng 24 giờ (từ 6 giờ sáng ngày 7/7 đến 6 giờ sáng ngày 7/8), thành phố phát hiện 234 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 qua khám sàng lọc và cộng đồng

Sáng 8/7, TP HCM ghi nhận thêm 234 trường hợp nhiễm mới đã được Bộ Y tế công bố. Trong 234 trường hợp nhiễm mới được công bố gồm 184 trường hợp là các tiếp xúc đã được truy vết, được cách ly hoặc ở trong khu vực phong tỏa. 50 trường hợp đang điều tra dịch tễ.

Toàn TP HCM thực hiện lấy mẫu xét nghiệm tầm soát Covid-19 .
Toàn TP HCM thực hiện lấy mẫu xét nghiệm tầm soát Covid-19 .

Như vậy, theo thống kê của HCDC, trong vòng 24 giờ (từ 6 giờ sáng ngày 7/7 đến 6 giờ sáng ngày 7/8), thành phố phát hiện 234 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 qua khám sàng lọc và cộng đồng.

Trước đó, ngày 7/7, thành phố phát hiện 184 ca nhiễm ở cộng đồng chưa rõ nguồn lây. Hiện thành phố đang tiến hành điều tra dịch tễ số ca nhiễm nêu trên, đồng thời hoàn tất hồ sơ chi tiết.

Cũng theo HCDC, đến thời điểm hiện nay của đợt dịch thứ 4, thành phố đã có gần 8.400 trường hợp mắc Covid-19, bắt đầu từ ngày 27/4.

Trước tình hình dịch bệnh phức tạp và khó lường, từ 0 giờ ngày 9/7, TP.HCM thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ trong vòng 15 ngày.

Lấy mẫu xét nghiệm cho người dân ở thành phố Thủ Đức
Lấy mẫu xét nghiệm cho người dân ở thành phố Thủ Đức.

HCDC khuyến cáo, người dân chỉ được ra khỏi nhà trong các trường hợp cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, phân xưởng, xí nghiệp và các trường hợp cần thiết khác. Tuân thủ thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế: đeo khẩu trang, thường xuyên khử khuẩn, giữ khoảng cách 2m, không tập trung quá 2 người và khai báo y tế.

Nhằm đảm bảo hàng hóa trong thời gian thành phố thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, Sở Công thương TP HCM đã xây dựng phương án đảm bảo cung ứng đủ nguồn hàng thiết yếu cho người dân, bình ổn thị trường. Đồng thời phát huy hiệu quả của kênh mua bán hàng trực tuyến để hạn chế tình trạng tập trung đông người, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất