TP Hồ Chí Minh: Bắt 4 đối tượng giả thần linh để chữa bệnh

 L.Anh

Ngày 27/6, Công an quận 5, TP Hồ Chí Minh đã ra lệnh bắt khẩn cấp 4 đối tượng người nước ngoài để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.” Các đối tượng gồm Guan Zao (nam, sinh năm 1970), Ke Qinying (nữ, sinh năm 1964), Xie Yuqiong (nữ, sinh năm 1972) và Zhang Huamei (nữ, sinh năm 1969) cùng quê Quảng Đông, Trung Quốc, ngụ đường Ông Ích Khiêm, phường 10, quận 11, TP Hồ Chí Minh.

Theo cơ quan Công an, ngày 19/6, 4 đối tượng trên sang Việt Nam du lịch và gặp một đối tượng tên Châu (người Việt Nam, không rõ lai lịch), được Châu rủ tham gia nhóm lừa đảo. Ngày 25/6, các đối tượng này gặp bà D.T.M.N (sinh năm 1954, ngụ phường 12, quận 5). Sau khi Zhang Huamei làm quen, hai đối tượng Xie Yuqiong và Ke Qinying liền tới giới thiệu cho bà N. rằng mình có ông chú là thầy chữa bệnh và yêu cầu bà N. phải lấy tài sản của mình mang đến cho thầy làm phép.

Tin lời, bà N. mang đến cho nhóm đối tượng 5 triệu đồng, 3 lượng vàng SJC và 1 chiếc lắc vàng. Lúc này, Zhang Huamei lấy một bao nilon đựng một chai nước mà y nói là nước thánh, yêu cầu bà N. bỏ tài sản vào bao nilon. Lợi dụng lúc bà này sơ hở, các đối tượng đã tráo túi ny lông đựng tài sản với một túi nilon tương tự rồi đưa lại cho bà N. Các trinh sát hình sự đặc nhiệm quận 5 đã phát hiện hành động khả nghi và bắt giữ các đối tượng ngay sau khi chúng chiếm đoạt tài sản của bà N. Vụ việc đang được Công an tiếp tục điều tra.  

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất