TP Hồ Chí Minh: Các bệnh viện phải tiếp nhận bệnh nhân 24/7

Thanh Giang

Sở Y tế TP HCM chỉ đạo, các bệnh viện luôn sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân. Không để người bệnh từ vong tại nhà do chậm trễ hoặc từ chối tiếp nhận người bệnh.

Ngày 5/8, Sở Y tế TP HCM yêu cầu Trung tâm cấp cứu 115 Thành phố, bệnh viện công lập và ngoài công lập, bệnh viện thu dung điều trị Covid-19, trung tâm y tế các quận – huyện, cơ sở cách ly phải luôn sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân.

Bệnh viện tại TP HCM phải luôn mở cửa đón bệnh nhân.
Bệnh viện tại TP HCM phải luôn mở cửa đón bệnh nhân.

Cụ thể, đảm bảo trực 24/7, luôn mở cổng bệnh viện để sẵn sàng tiếp nhận khi người dân tự đến khám hoặc cấp cứu, đặc biệt vào ban đêm. Khẩn trương đánh giá tình trạng người bệnh, sơ cấp cứu ban đầu.

Tuyệt đối không vì thủ tục hành chính mà làm chậm trễ việc cấp cứu người bệnh. Tùy tình trạng người bệnh mà quyết định việc tiếp tục điều trị người bệnh tại đơn vị hay cần chuyển tuyến điều trị.

Sở Y tế TP HCM chỉ đạo, không được yêu cầu người bệnh phải có xét nghiệm test nhanh hoặc PCR dương tính với SARS-CoV-2 mới tiếp nhận

Sở Y tế TP HCM yêu cầu, bệnh viện không để bệnh nhân chờ lâu khi đến khám và điều trị.
Sở Y tế TP HCM yêu cầu, bệnh viện không để bệnh nhân chờ lâu khi đến khám và điều trị.

Ngoài ra, các bệnh viện cần chủ động bố trí thêm giường, băng ca, bình oxy dự trữ tại khu vực tiếp nhận và cấp cứu, đảm bảo không để người bệnh diễn biến nặng hơn do phải chờ đợi lâu.

Theo Sở Y tế, các đơn vị triển khai nội dung trên để hướng đến mục tiêu giảm thấp tỉ lệ tử vong. Không để người bệnh từ vong tại nhà do chậm trễ hoặc từ chối tiếp nhận người bệnh.

Thủ trưởng các đơn vị chịu trách nhiệm nếu để xảy ra tình trạng chậm trễ hoặc từ chối tiếp nhận người bệnh

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất