TP Hồ Chí Minh: Chấp thuận kế hoạch bồi thường tái định cư dự án tuyến metro số 2

L.Hồng

UBND TP HCM vừa chấp thuận nội dung Cơ chế trách nhiệm giải trình trong kế hoạch bồi thường, hỗ trợ, tái định cư của dự án xây dựng tuyến metro số 2 Bến Thành - Tham Lương theo đề xuất của Hội đồng Thẩm định bồi thường TP và nội dung đã được Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) thống nhất.

Cụ thể, công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư của dự án đảm bảo sẽ thực hiện công khai, minh bạch và tuân thủ pháp luật Việt Nam. Trong trường hợp ADB nhận được khiếu nại hoặc phản ánh từ những người bị ảnh hưởng, đề nghị ADB thông báo cho UBND TP để cùng xem xét, thống nhất biện pháp giải quyết từng trường hợp cụ thể theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam. Việc công khai nội dung cơ chế trách nhiệm giải trình cho các hộ dân bị thu hồi đất của dự án sẽ được niêm yết tại các bản tin của UBND phường, xã nơi có đất thu hồi. 

Bên cạnh đó, để đảm bảo cơ sở pháp lý triển khai công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư của dự án, UBND TP đã có công văn kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chấp thuận ủy quyền cho UBND TP thẩm định, phê duyệt khung chính sách bồi thường hỗ trợ, tái định cư và kế hoạch bồi thường, hỗ trợ, tái định cư của dự án metro Bến Thành - Tham Lương.    

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Băn khoăn thuế thu nhập

Băn khoăn thuế thu nhập

Một trong những vấn đề đang được cộng đồng doanh nghiệp quan tâm là những quy định tại Nghị định số 126/2020/NĐ-CP ngày 19/10/2020 về tính tiền chậm nộp đối với thuế ...
Gánh nặng thuế quá lớn

Gánh nặng thuế quá lớn

Việt Nam là nước có thu nhập thấp nhất trong nhóm các nước tương tự ASEAN, nhưng tỉ trọng thu thuế/GDP của Việt Nam lại cao nhất. Trong đó, thu từ phí, lệ phí và các ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất