TP Hồ Chí Minh: Chủ đầu tư 'siêu máy bơm' cầu cứu hỗ trợ chống ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh

Lê Anh

Dù vừa chốt được giá thuê hơn 14 tỷ đồng/năm, nhưng  qua một số trận mưa có lưu lượng trung bình đầu mùa mưa, chủ đầu tư “siêu máy bơm” - Công ty CP Tập đoàn Công nghiệp Quang Trung buộc phải có công văn hỏa tốc xin UBND TP HCM đề xuất thêm phương án chống ngập cho “điểm đen” về ngập úng tại đường Nguyễn Hữu Cảnh (Q.Bình Thạnh).

Công văn đề xuất với Sở Xây dựng và UBND TP HCM đề xuất phương án chống ngập cho đoạn đường Nguyễn Hữu Cảnh, đoạn dưới chân cầu Sài Gòn, để tránh hiểu lầm đối với gói hợp đồng hơn 14 tỷ đồng/năm mà TP HCM đang thuê chủ đầu tư “siêu máy bơm”.

Theo lý giải của đơn vị chủ đầu tư này, thì khu vực dưới chân cầu Sài Gòn thường xuyên là “điểm đen” ngập úng do mưa lớn, nhưng lại nằm ngoài phạm vi chống ngập của “siêu máy bơm”.  

UBND TP HCM đã chỉ đạo Sở Xây dựng TP chủ trì, phối hợp Trung tâm Quản lý Hạ tầng kỹ thuật làm việc với Công ty CP Tập đoàn công nghiệp Quang Trung về phương án chi tiết, sau đó tham mưu, đề xuất trình UBND TP HCM quyết định.    

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

“Ma trận” biển quảng cáo giữa lòng Thủ đô

“Ma trận” biển quảng cáo giữa lòng Thủ đô

Tận dụng tất cả những gì có thể treo được bên đường như: cây xanh, cột điện, đèn chiếu sáng, thậm chí biển chỉ dẫn giao thông… hàng loạt biển quảng cáo, banner vẫn ...
Đồng Nai: Phố trong làng ở Xuân Hiệp

Đồng Nai: Phố trong làng ở Xuân Hiệp

Xã Xuân Hiệp, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai được mệnh danh là nơi của “phố ở trong làng”. Đây là địa phương có sự phát triển mạnh mẽ nhất trong 5 năm trở lại đây của ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất