TP Hồ Chí Minh: Có 1.035 bệnh nhân Covid-19 nặng đang thở máy

Nguyên Vũ

Trưa 5/8, nguồn tin từ Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 TP HCM cho biết, thành phố hiện đang điều trị 33.444 bệnh nhân (bao gồm PCR (+) và test nhanh dương), trong đó có 1.035 bệnh nhân nặng đang thở máy và 15 bệnh nhân can thiệp ECMO.

Ngoài ra, tính từ 18h30 ngày 4/8 đến 6h ngày 5/8, Thành phố ghi nhận thêm 2.349 trường hợp nhiễm mới đã được Bộ Y tế công bố vào sáng ngày 5/8. Trong đợt dịch thứ 4 bắt đầu từ ngày 27/4 đến nay, Thành phố đã có hơn 108.000 trường hợp mắc Covid-19. Tính đến 7h ngày 4/8 đã có 43.751 trường hợp tại TP HCM điều trị khỏi từ khi dịch bệnh bắt đầu. Trong ngày 3/8, có 2.778 bệnh nhân xuất viện, có 217 trường hợp tử vong.

Để tiếp tục công tác phòng, chống dịch bệnh, TP HCM cũng triển khai thêm nhều biện pháp, theo đó, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP HCM - Ban vận động, tiếp nhận và phân phối Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 TP HCM có buổi làm việc với các siêu thị, trung tâm thương mại, các nhà cung ứng bàn giải pháp cung cấp lương thực thực phẩm đến nhân dân TP HCM trong thời gian thành phố thực hiện giãn cách đến ngày 16/8.

Bên cạnh đó, để phát hiện sớm các trường hợp F0 trong cộng đồng cũng như kịp thời trả kết quả cho các khu cách ly, bệnh viện điều trị, TP HCM thực hiện điều chỉnh việc phân bổ, điều phối mẫu xét nghiệm dựa trên công suất, nhu cầu của các đơn vị. Phó Chủ tịch UBND THCM Ngô Minh Châu đề nghị Trung tâm Điều phối xét nghiệm SARS-CoV-2 chủ động phân phối mẫu xét nghiệm theo hướng mỗi phòng xét nghiệm phụ trách chính cho một số đơn vị gửi mẫu (gồm Trung tâm Y tế quận, huyện, TP Thủ Đức và cơ sở cách ly, cơ sở điều trị Covid-19). Xây dựng bảng phân công cụ thể và điều phối mẫu về phòng xét nghiệm khác khi vượt công suất để đảm bảo mẫu không bị ứ động và trả kết quả đúng thời hạn.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Không để ai bị bỏ lại phía sau

Không để ai bị bỏ lại phía sau

Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên yêu cầu UBND thành phố tập trung các giải pháp để nâng cao chất lượng sống của người dân.
Tập trung khắc phục hậu quả bão số 4

Tập trung khắc phục hậu quả bão số 4

Ngay sau cơn bão số 4, chính quyền tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi cùng người dân địa phương đã khẩn trương sửa chữa lại hàng nghìn ngôi nhà bị hư hỏng, thu dọn cây cối ...

Xem nhiều nhất